Agassi: ‘Djokovic hay hơn Federer và Nadal’

Cựu tay vợt sở hữu tám Grand Slam đánh giá Novak Djokovic cao nhất trong số ba siêu sao đương đại của làng quần vợt.

“Tôi không có ý so sánh xem ai là người hay nhất mọi thời đại”, Andre Agassi nói với tờ Economic Times. “Nhưng nếu phải nhận xét, Federer là người có lối đánh linh hoạt nhất. Nadal theo đuổi duy nhất một lối đánh, nhưng cậu ấy là người thống trị khi đối đầu với 98% các tay vợt còn lại. Nhưng Djokovic là người có tiếng nói quyết định, cậu ấy trẻ hơn và khoẻ hơn Federer và Nadal. Nole cũng có thành tích đối đầu tốt hơn hai người kia. Ở phong độ cao nhất, Djokovic không thể bị ngăn cản”.


Trước Agassi, nhiều chuyên gia cũng nhận xét Djokovic (giữa) là tay vợt toàn diện nhất lịch sử.

Djokovic hiện sở hữu thành tích đối đầu với Nadal là 28 thắng và 25 thua, với Federer là 25 thắng và 22 thua. Nhưng về số Grand Slam, Nole (15) vẫn kém Nadal và Federer lần lượt hai và năm danh hiệu.

Bên cạnh nhận định về bộ ba huyền thoại đương đại của làng quần vợt, Agassi cũng chỉ ra vấn nạn đáng báo động của môn thể thao này. “Bán độ có thể xảy ra ở các giải đấu cấp thấp”, cựu tay vợt Mỹ chia sẻ. “Khâu quản lý có thể nghiêm ngặt, nhưng các tay vợt vẫn có thể tìm ra cách để vi phạm. Tôi không nói cá cược hợp pháp ảnh hưởng lớn đến các trận đấu. Nhưng tôi tin rằng một số người ở cấp độ thấp sẽ cố gắng làm giàu bằng một cách nào đó”.


Agassi (phải) rất thận trọng trong kinh doanh.

Andre Agassi, thời còn thi đấu, là tay vợt đánh cuối sân ổn định bậc nhất. Anh giành tám Grand Slam và kiếm được hơn 30 triệu đôla tiền thưởng. Sau khi Agassi giải nghệ, số tiền đó được anh sử dụng vào việc đầu tư các dự án kinh doanh. “Tôi có thể không thu về 10-12% lợi nhuận mỗi năm, nhưng tôi cũng không bao giờ chịu lỗ tới 20%”, Agassi nói về chiến lược đầu tư. “Tôi đặt cược chủ yếu vào con người. Một ý tưởng tốt có thể bị ai đó phá hoại, nhưng một ý tưởng bình thường sẽ trở nên có giá trị khi được đặt vào đúng người”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *