Trong một bài phân tích mới đây, tờ Mainstand của Thái Lan đã chỉ ra cách tốt nhất để bóng đá nước nhà có thể phát triển vượt bậc.

thai 5
‘Việt Nam – Kẻ thù không đội trời chung của người Thái – Làm sao để cùng nhau phát triển?’

Sau những thành công liên tiếp của bóng đá Việt Nam ở các cấp độ, truyền thông Thái Lan đang gây áp lực lên bóng đá nước nhà. Tờ Mainstand của Xứ sở Chùa Vàng mới đây đã có bài viết mang tựa đề: ‘Việt Nam – Kẻ thù không đội trời chung của người Thái – Làm sao để cùng nhau phát triển?’.

“Việt Nam lại một lần nữa có được thành công. Sau khi vô địch AFF Cup, đội tuyển Việt Nam lọt top 8 châu Á. Thành công của Việt Nam khiến nhiều NHM Thái Lan cảm thấy ngượng ngùng. Bởi những giải đấu quốc tế đã qua, Việt Nam đã làm tốt hơn Thái Lan rất nhiều”, tờ Mainstand viết.

thai1

‘Đội tuyển Thái Lan không còn mạnh như trước. Nếu đối đầu Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn’. Ảnh: Mainstand

“Quả thực, Bầy voi chiến của người Thái đã gây thất vọng nhưng lúc này, thay vì buồn bã, chúng ta phải hành động, phải làm điều gì đó để thay đổi. Cách tốt nhất là nhìn vào thành công của bóng đá Việt Nam mà học theo để cải thiện chất lượng của nền bóng đá Thái Lan ở cả cấp độ đội tuyển lẫn các cấp bóng đá trẻ”, Mainstand đưa ra lời khuyên cho LĐBĐ Thái Lan.

“Ngày xưa các cầu thủ Thái Lan sang Việt Nam thi đấu rất nhiều và nhờ đó, họ có được nhiều lợi ích. Bởi cường độ tập luyện ở Việt Nam rất nặng, các cầu thủ Thái Lan từng phải nỗ lực để thích nghi với sự kỉ luật. Thế nhưng ngày nay có rất ít cầu thủ Thái Lan thi đấu ở Việt Nam. Các cầu thủ của đội tuyển Thái Lan bây giờ không chắc có thể duy trì được nền tảng thể lực trong suốt 90 phút như Việt Nam.”