Bi-a World Cup: Đình Nại đánh bại siêu sao, tung hoành bảng “tử thần”

Cơ thủ được ví von là “vua cơ điên” Việt đã có màn thể hiện xuất sắc tại bảng đấu “tử thần” ở vòng 1/16 Antalya World Cup.

Giải bi-a World Cup carom 3 băng diễn ra tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) 2019 là lần đầu tiên Liên đoàn billiards thế giới (UMB) áp dụng thi đấu vòng bảng thay vì đánh loại trực tiếp ở vòng đấu top 32. Cụ thể, 32 tay cơ sẽ được chia làm 8 bảng, 4 cơ thủ trong mỗi bảng đấu thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 2 tay cơ mạnh nhất để vào vòng đấu loại trực tiếp

Lấy thăm may rủi đã đưa hai cơ thủ Việt Nam là Ngô Đình Nại (hạng 16 TG) và Mã Minh Cẩm (hạng 21 TG) rơi vào bảng E, bảng đấu “tử thần” có sự góp mặt của hai siêu sao lớn là Marco Zanetti (Ý, hạng 4 TG) và cơ thủ chủ nhà Tasdemir Tayfun (hạng 14 TG).

Ở trận mở màn, Đình Nại tiếp tục chứng tỏ phong độ khá cao của mình tại giải đấu năm nay bằng trận thắng áp đảo 40-25 chỉ sau 17 lượt cơ trước người đồng đội Mã Minh Cẩm.

Đình Nại đang thi đấu hết sức ấn tượng 

Tiếp đến trong trận đối đầu với cơ thủ hàng đầu nước chủ nhà Tasdemir Tayfun, Đình Nại làm khán giả vô cùng phấn khích với màn nhập cuộc “thần sầu”, ghi đến 21 điểm chỉ trong vòng 4 lượt cơ đầu để dẫn trước đối thủ 21-9. Với hai seri 10 và 11 điểm, Tayfun bất ngờ lấy lại thế trận và đưa trận đấu về kết quả hòa 40-40 sau 29 lượt cơ.

Ở loạt đấu cuối cùng quyết định chiếc vé đi tiếp, Đình Nại đối đầu với ứng viên nặng ký nhất bảng Marco Zanetti – cơ thủ kỳ cựu đang sở hữu 5 chức vô địch thế giới và 3 chức vô địch châu Âu trong sự nghiệp.

Trận đấu khởi đầu khá căng thẳng với chút lợi thế điểm số thuộc về cơ thủ xếp hạng 4 thế giới. Sau giờ nghỉ giải lao, Đình Nại bứt lên bằng một seri 7 để dẫn trước 35-17. Zanetti đáp trả với đường cơ 9 điểm trút ngắn còn 34-38. Cuối trận, cơ thủ Việt Nam là người bản lĩnh hơn để giành chiến thắng 40-38 sau 33 lượt cơ.

Với màn trình diễn ấn tượng tại bảng đấu “tử thần”, Ngô Đình Nại xuất sắc giành vé đi tiếp khi có cùng 5 điểm với Tasdemir Tayfun (2 thắng -1 hòa).

Trong khi đó, mặc dù có chiến thắng ngoạn mục trước Marco Zanetti nhưng Mã Minh Cẩm đành ngậm ngùi dừng bước sau 2 trận thua còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *