Đại chiến bi-a 5,6 tỷ đồng: 3 cơ thủ Việt đấu dàn siêu sao thế giới

Một giải đấu vô cùng khốc liệt chỉ dành cho các tay cơ trong top 20 thế giới với tổng số tiền thưởng lên đến 5,6 tỷ đồng sắp diễn ra có sự góp mặt của các cơ thủ Việt.

Sau khi giải Antalya World Cup kết thúc, người hâm mộ bi-a carom không phải chờ đợi lâu để có thể thưởng thức các buổi tiệc thịnh soạn của bộ môn này khi sắp tới đây, một giải đấu hấp dẫn, tiền thưởng cao và khốc liệt hơn sẽ diễn ra.

Cụ thể, từ ngày 28/2 đến ngày 3/3 tới đây, giải đấu bi-a carom 3C Survival Masters 2019 sẽ diễn ra tại thành phố Incheon (Hàn Quốc). Đây là sân chơi vô cùng dấp dẫn về thể thức thi đấu và giá trị tiền thưởng nhưng cũng rất khắc nghiệt.

Đại chiến bi-a 5,6 tỷ đồng: 3 cơ thủ Việt đấu dàn siêu sao thế giới - 1
3 đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu Masters 5,6 tỷ đồng tại Hàn Quốc

Giải đấu này chỉ giới hạn số lượng 24 cơ thủ tham gia tranh tài. Trong đó, 20 cơ thủ là những siêu sao đang đứng đầu thế giới (tính đến ngày 21/1/2019) cùng 4 khách mời là những cái tên “lão làng” trong giới bi-a.

3C Survival Masters 2019 tiếp tục áp dụng thể thức thi đấu độc đáo, khá nổi tiếng ở xứ sở kim chi mang tên “Jook Bang”. 24 cơ thủ tham dự được chia thành 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 người. Bốn tay cơ chung bảng sẽ thi đấu trong cùng một trận đấu với 2 lượt đi và về để tìm ra vị trí nhất, nhì mỗi bảng đi tiếp vào vòng sau.

Khi bắt đầu trận, mỗi cơ thủ sẽ có cho mình 40 điểm gốc. Số điểm mà 1 cơ thủ ghi được thì 3 cơ thủ còn lại sẽ bị trừ đi. Nếu cơ thủ nào bị trừ hết số điểm đã có ban đầu thì sẽ bị loại. Một lượt đấu “Jook Bang” có thời gian 45 phút. Hết thời gian thi đấu nếu chưa có cơ thủ nào hết điểm thì sẽ căn cứ vào số điểm hiện có để xác định thứ hạng.

Đại chiến bi-a 5,6 tỷ đồng: 3 cơ thủ Việt đấu dàn siêu sao thế giới - 2
Những tay cơ đang đứng đầu BXH thế giới đều sẽ góp mặt 

Giá trị giải thưởng chính là điều hấp dẫn nhất, thu hút sự góp mặt đầy đủ của các siêu sao thế giới. Giải đấu có tổng giải thưởng lên đến 241,600 USD (hơn 5,6 tỷ đồng). Trong đó người vô địch sẽ nhận về 50.000 USD (1,2 tỷ đồng), á quân nhận 21.000 USD (gần 500 triệu đồng).

Việt Nam có 3 đại diện tham dự giải đấu này gồm Trần Quyết Chiến (hạng 6 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9 TG) và Ngô Đình Nại (hạng 14 TG). Quyết Chiến tiếp tục là cái tên được kỳ vọng nhiều nhất khi anh từng vô địch giải masters Cúp kiện tướng bi-a Hàn Quốc với giải thưởng lên đến 1,6 tỷ đồng hồi năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *