Diễn biến bất ngờ trong vụ võ sư đánh vợ đang bế con

Cơ quan công an vừa thông tin về động thái bất ngờ từ phía người vợ trẻ bị chồng bạo hành.

Chị Lý chia sẻ về vụ việc mình bị bạo hành.

Liên quan tới vụ việc chị Lý (SN 1992, ở Thạch Bàn, Long Biên) bị chồng tên Vinh bạo hành dã man, tối 28/8, một cán bộ Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, chị Lý đã xin hoà giải và rút đơn tố cáo Vinh bạo hành. Vinh đã viết đơn cam kết với cơ quan công an sẽ không có hành động, lời nói đe doạ khủng bố tinh thần chị Lý và người thân gia đình chị Lý.

Trong bản cam kết, Vinh cũng thừa nhận hành vi bạo hành vợ hôm 26/8 là sai trái và rất ân hận. Vinh cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ chị Lý nuôi dạy 2 con.

Một cán bộ Công an quận Long Biên cho biết, cơ quan điều tra sau khi tiếp nhận trình báo đã giải quyết đơn tố cáo theo quy định. Tuy nhiên, gia đình chị Lý rút đơn tố cáo và Vinh có bản cam kết nên cơ quan công an tạm cho đối tượng về và sẽ xem xét xử lý sau.

Trao đổi thêm với PV, chị H (chị gái chị Lý) cho biết, sau khi xảy ra sự việc gia đình chị và em gái chịu nhiều áp lực. Gia đình đồng ý hoà giải, rút đơn nhưng em gái chị vẫn sẽ làm thủ tục ly hôn với Vinh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh chị Lý bế trên tay con gái 2 tháng tuổi nhưng vẫn bị Vinh đánh ngã nhiều lần. Đoạn clip sau đó được chia sẻ chóng mặt, nhiều người xem bày tỏ ý kiến gây phẫn nộ trước hành vi bạo hành phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Trao đổi với PV về sự việc, chị Lý cho biết, ngày 26/8, do không muốn cháu B (con trai đầu chị Lý và Vinh) xem ti vi nhiều nên chị đã thuê thợ chuyển chiếc ti vi từ phòng ngủ ra phòng khách. Do vợ cho người chuyển ti vi mà không hỏi ý kiến mình nên Vinh đã chửi bới, đánh chị Lý.

“Chồng em bảo, nhà này không có nóc à? Mày đã xin phép tao chưa mà chuyển ti vi từ phòng tao sang phòng kia”, người vợ trẻ chia sẻ về nguyên nhân mình bị chồng bạo hành.

Chị Lý kể, thời điểm chị bị bạo hành, dù tay chị đang bế con gái 2 tháng tuổi nhưng Vinh vẫn bốc nắm sỏi ở chậu cây trong nhà ném về phía mình và con gái, chị phải lấy lưng để che chắn cho con.

“Giả sử nắm sỏi đó bay vào người con bé thì em ân hận cả đời. Nếu em không ôm con thì chắc em chết. Em ôm con mà anh ấy vẫn đánh em gục ngã”, chị Lý bức xúc.

Theo chị Lý, chồng mình là võ sư. Trong cuộc sống hằng ngày, Vinh thường xuyên dùng lời lẽ thô tục để chửi bới vợ và con.

“Tôi xem nhiều clip phụ nữ bị bạo hành nhưng không nghĩ một ngày mình cũng bị như vậy, thậm chí còn dã man hơn”, chị Lý nói và cho biết, sau nhiều lần chịu đựng chồng bạo hành, lần này chị quyết định trình báo cơ quan chức năng để pháp luật xử lý.

Trao đổi với PV về phản ánh của chị H, lãnh đạo Công an phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đã nắm được thông tin gia đình chị Lý bị đe dọa và sẽ có các biện pháp xử lý, đảm bảo an toàn cho gia đình chị Lý.

Vụ vợ bị chồng "võ sư" đánh dã man khi đang bế con: Chị gái nạn nhân bị đe dọa - 2

Một trong những tin nhắn chị H nhận được sau khi gia đình trình báo việc chị Lý bị chồng bạo hành.

Sau khi tiếp nhận trình báo của gia đình chị Lý, Công an phường Thạch Bàn phối hợp với Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Long Biên điều tra, làm rõ sự việc. Cơ quan công an đã triệu tập Vinh lên làm việc.

Xem thêm: