Liverpool – Man City đua vô địch: Khó lường gay cấn hơn cả MU – Arsenal

Man City chưa chắc sẽ bảo vệ được chức vô địch mùa này dù có lực lượng rất mạnh, khi mà Liverpool mới thua 1 trận từ đầu mùa giải và tỏ ra vô cùng ổn định lẫn may mắn.

Liverpool đánh bại Tottenham một cách vừa vất vả, vừa may mắn và cũng vừa xứng đáng để trở lại ngôi đầu bảng, dù Man City vẫn còn 1 trận chưa đấu. Họ hiện đã có 79 điểm và với 6 trận còn lại, Liverpool có thể kết thúc mùa bóng với số điểm 97 (nếu toàn thắng các trận còn lại). Số điểm kỷ lục của Liverpool trong một mùa giải bóng đá hiện đang là 90 điểm mùa 1987/88.

Ngay cả như vậy thì Man City vẫn đang theo sát họ với 77 điểm và còn 1 trận chưa đá, Liverpool từ đầu mùa giải mới chỉ thua 1 trận duy nhất trước chính Man City nhưng hòa tới 7 trận và do đó không cắt được đuôi của một City mùa trước đã vô địch với kỷ lục 100 điểm.

Đây có lẽ là một cuộc đua vô địch hứa hẹn cực kỳ kịch tính cho tới những ngày cuối cùng, bởi hai đội đều đã gặp nhau ở lượt về mùa này và giờ vấn đề sẽ là ai mắc sai lầm đầu tiên. Liverpool trong 6 trận cuối sẽ chỉ gặp 2 đội nằm ở nửa trên BXH: Chelsea và Wolves (và cả 2 trận đều ở Anfield).

Trong khi đó Man City sẽ đứng trước những thách thức đáng sợ hơn nhiều trong 7 trận còn lại. Họ chỉ phải gặp 3 đội xếp ở nửa trên BXH, nhưng 3 đối thủ này đều có những sự nguy hiểm đáng kể: Tottenham, Leicester City, và cuối cùng là MU tại Old Trafford.

Sẽ không dễ để hai đội có một thành tích hoàn hảo trong những vòng cuối, và họ còn có mặt trận Champions League để chú tâm. Nhưng đây đã và đang là một mùa giải đua tranh ngôi vô địch hết sức kịch tính, và người ta thậm chí đã nghĩ về khả năng nó sẽ chỉ được định đoạt ở vòng 38 giống như cách Man City đã giật ngôi từ tay MU ở phút bù giờ năm 2012.

Trong những năm gần đây đã có một số cuộc đua vô địch mà hai đội cực kỳ mạnh và đã đẩy nhau đến giới hạn khả năng của mình. La Liga 2009/10 Real Madrid giành tới 96 điểm nhưng vẫn về nhì bởi Barcelona được 99 điểm, và Serie A mùa trước Napoli lập kỷ lục điểm số với 91 điểm nhưng vẫn thua Juventus 95 điểm.

Premier League đã từng mang lại những cuộc đua tranh hết sức gay cấn cho ngôi vô địch. MU vượt qua Arsenal với cách biệt chỉ 1 điểm trong mùa giải 1998/99. Chelsea chiến thắng trong vòng đấu cuối ở mùa 2009/10 để giật ngôi của MU khi trước đó 1 vòng hai đội chỉ hơn kém nhau 1 điểm, và tất nhiên cả đoạn kết của mùa 2011/12.

Nhưng cả Liverpool và Man City mùa này đều đang cùng có số điểm rất cao bước vào chặng cuối mùa giải, và cả hai đội bóng đều có lực lượng được đánh giá là vượt trội so với phần còn lại. Đây có thể sẽ là một cuộc đối đầu trường kỳ mới của Premier League như MU – Arsenal thời Ferguson – Wenger.

Cơ hội vô địch Premier League lần đầu tiên cho Liverpool lại là trước một trong những đội hình hay nhất trong lịch sử giải đấu, và nếu không vô địch bây giờ không biết Liverpool sẽ còn có một cơ hội nào tốt như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *