Bạn thân của thầy Park chỉ ra lý do Công Phượng gặp khó khăn ở Incheon United

Là một HLV Hàn Quốc có chuyên môn giỏi, lại từng làm thầy Công Phượng ở HAGL nên ông Chung Hae-soung đã có những nhận định về CP23 tại Incheon United.

Sau một năm không có nhiều dấu ấn với HAGL tại V.League 2018, HLV Chung Hae-soung chuyển tới TP.HCM và lập tức có được thành công. Hiện ông đang cùng CLB mới đứng đầu BXH V.League 2019.

Mới đây, chiến lược gia này đã có buổi trò chuyện với Saostar. Trong đó, có đoạn ông chia sẻ về Công Phượng ở Incheon United.

“Công Phượng là học trò cũ của tôi ở HAGL. Tôi vẫn tin tưởng rằng Phượng sẽ thành công ở Hàn Quốc. Hiện tại Incheon nói chung và Công Phượng nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn. Incheon không có nhiều cầu thủ xuất sắc hỗ trợ Công Phượng, điều này rất khác so với HAGL, nơi Phượng có nhiều vệ tinh xung quanh.

Theo tôi, đó là khó khăn lớn nhất Phượng gặp phải ở K-League nhưng tôi tin cậu ấy sẽ biết cách vượt qua”.

Bạn thân của thầy Park chỉ ra lý do Công Phượng gặp khó khăn ở Incheon United - Ảnh 1.

HLV Chung Hae-soung từng làm thầy Công Phượng ở V.League 2018.

Khi được hỏi về cảm nhận trong 2 năm ở Việt Nam, ông Chung bất ngờ cho biết mình chưa có thời gian tìm hiểu nhiều về Dải đất hình chữ S, do quá bận với công việc bóng đá.

“Tôi đã làm việc ở Việt Nam 2 năm rồi, năm đầu tiên thì ở phố Núi Gia Lai. Năm sau thì về TP.HCM công tác. Là người làm bóng đá nên thời gian rảnh của tôi cũng không nhiều, nên vẫn chưa biết được ở TP.HCM có gì khác Gia Lai. Dẫu vậy, làm việc ở thành phố lớn như TP.HCM cũng khiến tôi thấy hào hứng hơn”.

Nói về cảm nhận đầu tiên với Việt Nam, HLV người Hàn Quốc cho biết:

“Trước khi sang Việt Nam thì tôi chưa biết nhiều về đất nước của các bạn. Ấn tượng đầu tiên của tôi là thời tiết khá khó chịu. Khi mới sang làm việc ở Gia Lai, tôi hơi lo khi thời tiết khá nóng, nhưng thật ra nó cũng không quá quan trọng. Điều quan trọng là văn hóa và con người Việt Nam rất thú vị, khiến tôi ấn tượng”.

Cũng theo ông Chung chia sẻ, làm việc xa nhà nhưng ông thường xuyên được gia đình tới thăm và cổ vũ:

“Hiện tại gia đình của tôi đang sống ở Hàn Quốc. Nhưng những khi TP.HCM đá sân nhà, vợ và con tôi cũng thường xuyên qua cổ vũ. Một tháng gia đình tôi sang đây 2 – 3 lần nếu có điều kiện”.

Bạn thân của thầy Park chỉ ra lý do Công Phượng gặp khó khăn ở Incheon United - Ảnh 2.

Ở V.League 2019, ông Chung đang rất thành công với CLB TP.HCM.

Người bạn thân của thầy Park cũng nhận định rằng giữa bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc không có quá nhiều khác biệt và cầu thủ Việt Nam sẽ không khó khăn để chơi tại K-League hay J-League:

“Bóng đá Hàn Quốc và Việt Nam cũng không quá khác biệt. Nhưng về tốc độ trận đấu thì ở Hàn Quốc có vẻ nhanh hơn. Cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật và thể lực tốt không kém cầu thủ Hàn Quốc. Tôi không thấy có nhiều điều khác biệt giữa 2 quốc gia.

CLB ở Hàn Quốc cũng không khác nhiều CLB ở Việt Nam, có chăng là về văn hóa. Ở Việt Nam có rất nhiều cầu thủ chất lượng về thể lực, kĩ thuật và cả tư duy chơi bóng. Trong mỗi buổi tập, tôi luôn quan sát các học trò của mình. Tôi thấy họ luôn rất nỗ lực để thể hiện được khả năng tốt nhất trên sân. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất thích thú.

Trước khi sang Việt Nam, tôi luôn nghĩ rằng cầu thủ Việt Nam nhỏ bé, không có sức mạnh và thể lực. Nhưng khi làm việc ở đây 2 năm, suy nghĩ của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Cầu thủ của các bạn có trình độ chuyên môn rất tốt, thể lực cũng rất đáng kinh ngạc. Bởi vậy, để chơi tại K-League hay J-League cũng sẽ không quá khó cho cầu thủ Việt Nam.

Một điều tôi muốn chia sẻ khi các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu đó là các bạn sẽ luôn phải biết cách chăm sóc sức khỏe, thể lực, việc ăn ngủ cũng rất quan trọng.