“Quái kiệt” bóng chuyền Serbia: Tay trái siêu phàm, thiêu rụi mọi rào chắn

VĐV Uros Kovacevic của Serbia khiến tất cả phải trầm trồ phải khả năng đập bóng bằng tay trái đầy uy lực và mạnh mẽ.

Trong thể thao, những vận động viên thuận tay trái luôn để lại những dấu ấn nổi bật. Một ví dụ trong môn bóng chuyền là Uros Kovacevic, đây là mẫu VĐV chơi xuất sắc nhờ những cú đánh bằng tay trái biến ảo và mạnh mẽ.

Những cú đập của Uros Kovacevic thường rất khó đỡ

Lý do vì với bóng chuyền, những cú đập, cú giật của người chơi thuận tay trái bao giờ cũng khó chịu, làm đối thủ không biết đường nào mà lần.

Dù bắt đầu sự nghiệp vào năm 2011 ở vị trí Libero, nhưng dần dần các HLV nhận thấy Uros Kovacevic không chỉ có phản xạ tốt mà còn sở hữu những cú đánh bóng trái tay đầy uy lực. Chính vì thế, chỉ sau 2 năm, VĐV 25 tuổi người Serbia đã trở thành một chủ công xuất sắc.

Ngoài ra, chiều cao 1m98 còn giúp Uros Kovacevic chiếm được ưu thế trong các pha tranh chấp đối kháng. Dù thuận tay trái nhưng khi cần, những cú đập bằng tay phải của Kovacevic cũng mang đến một sức mạnh hủy diệt trên sàn đấu.

Trong sự nghiệp, Uros Kovacevic giành được vô số những danh hiệu cá nhân lẫn tập thể. Đáng chú ý nhất phải kể tới chức vô địch bóng chuyền châu Âu 2011, HCV thế giới 2016 và 2 lần giành ngôi Á quân thế giới 2013, 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *