Tuyệt đỉnh bi-a Việt: Quyết Chiến, Đình Nại thăng hoa trên BXH thế giới

(Tin bi-a) Bảng xếp hạng của các cơ thủ carom thế giới đã có sự thay đổi lớn sau khi giải Antalya World Cup tại Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc.

Giải đấu bi-a carom thế giới Antalya World Cup vừa kết thúc tại Thổ Nhĩ Kỳ mang đến không ít sự bất ngờ thú vị. Không chỉ sạch bóng các cơ thủ trong top 5 thế giới từ vòng đấu 1/8, giải còn ghi nhận sự tỏa sáng của các cơ thủ từ các quốc gia có nền bi-a trẻ như Hàn Quốc, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

BXH thế giới sau khi kết thúc giải Antalya World Cup 2019

Trong đó, các cái tên ấn tượng nhất phải kể đến Trần Quyết Chiến (Việt Nam), Cho Jae Ho (Hàn Quốc) và nhà vô địch giải đấu Tasdemir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ). Cũng chính những kết quả bất ngờ của giải khiến bảng xếp hạng các cơ thủ trên thế giới có sự biến động khá lớn.

Tin cực vui đến với người hâm mộ bi-a Việt Nam, với thành tích lọt vào bán kết, Quyết Chiến đã thăng tiến thêm một bậc trở lại vị trí thứ 6 thế giới từng có được vào năm ngoái. Đây là thứ hạng cao nhất mà một cơ thủ Việt Nam có được trong lịch sử bi-a carom nước nhà.

Cũng rất đáng vui mừng là việc cơ thủ Ngô Đình Nại đã tăng 2 bậc lên hạng 14 thế giới sau khi lọt vào vòng 1/8. Đây là thứ hạng rất quan trọng giúp cho cơ thủ có biệt danh “vua cơ điên” Việt giành suất chính thức thi đấu tại các chặng World Cup sắp tới, đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có 3 đại diện tại Top 32 các giải thế giới, thay vì chỉ có 2 suất như trước đây.

Tuyển bi-a carom Việt Nam ngoài Nguyễn Quốc Nguyện giữ nguyên vị trí hạng 9 thế giới, các cơ thủ khác cũng có những thay đổi nhất định.

Mã Minh Cẩm tụt 1 bậc xuống vị trí 22. Dương Anh Vũ tăng 1 bậc lên vị trí 35 TG. Đỗ Nguyễn Trung Hậu tăng một bậc lên hạng 49. Nguyễn Đức Anh Chiến tăng 4 bậc lên hạng 53 TG.

Đáng chú ý, với màn “đại náo” tại vòng loại đánh bại nhiều cao thủ, tay cơ 20 tuổi Lê Hoàng Kim đã được kiếm được 3 điểm, giành vị trí 643 thế giới ngay lần đầu chào sân ở đấu trường quốc tế.

Ngoài ra, “thần cơ” Eddy Merckx (Bỉ) rơi từ vị trí thứ 3 xuống hạng 8 thế giới. Marco Zanetti (Ý) từ hạng 4 tụt xuống hạng 7 thế giới.

Với chức vô địch mới nhất vừa giảnh được trên sân nhà tại giải Antalya World Cup, Tasdemir Tayfun “bay” từ hạng 14 vào top 5 thế giới. Ngoạn mục nhất khi vào đến chung kết, Cho Jae Ho (Hàn Quốc) thẳng tiến 3 bậc lên hạng 3 thế giới.

Với số điểm vượt trội gặt hái trong năm ngoái, hai vị trí số 1 và số 2 thế giới của Jaspers Dick (Hà Lan) và Frederic Caudron (Bỉ) vẫn chưa suy suyển. Tuy nhiên, nếu tiếp tục có phong độ tệ hại như hiện tại ở giải đấu, đặc biệt là không bảo vệ được thành tích vô địch World Championship (120 điểm thưởng), Jaspers sẽ đánh mất ngôi vị số 1 thế giới hiện tại.

Các cơ thủ thế giới sẽ có khoảng 10 ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào giải đấu Master 3CC đầu tiên trong năm 2019 diễn ra từ 28/2 đến 3/3 tại Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *