Anh ruột thảm sát cả nhà em trai: Tình ruột thịt không bằng 1 mét đất?

Chưa bao giờ mạng xã hội lại bàng hoàng đến vậy. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ do tranh chấp đất đai, người anh lạnh lùng sát hại cả gia đình em trai. 4 người đã tử vong, trong đó có một bé gái 1 tuổi.

Vụ thảm sát chỉ vì mâu thuẫn rất nhỏ khiến cả làng quê bàng hoàng	 /// Trần Cường

Vụ thảm sát chỉ vì mâu thuẫn rất nhỏ khiến cả làng quê bàng hoàng.

Cư dân mạng rợn người trước sự máu lạnh của hung thủ Nguyễn Văn Đông (53 tuổi), cũng chính là anh ruột của nạn nhân Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, H.Đan Phượng, TP.Hà Nội). Hai người sống sát nhà nhau và sáng sớm hôm qua, ông Đông đã cầm dao qua truy sát cả nhà em trai mình.

Nội dung

Quá tàn nhẫn

Nguyên nhân vụ án bước đầu được xác định là tranh chấp kinh tế, đất đai. Đáng ghê sợ, sau khi gây án và tước đoạt mạng sống của những người thân, hung thủ vẫn bình tĩnh ngồi uống trà. Có cả ngàn bình luận của dân mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ với hành động “không phải con người” của kẻ sát nhân này.

Tài khoản Trinh Lương phẫn uất: “Ác quá ác, hình phạt nào cho đủ với loại người này. Em trai, cháu mà cũng không tha. Tội nghiệp đứa bé mới đầy tuổi, nó đã làm gì sao nỡ xuống tay quá tàn bạo”. Cùng suy nghĩ, bạn Nguyễn Thu Thủy nhận xét: “Bàn tay nhuốm đầy máu của anh em, bình thản ngồi uống nước không một chút sợ hãi. Con quỷ”. “Với kẻ thù người ta cũng không đối xử tàn ác vậy nữa, huống chi đây lại là anh em ruột thịt”, nickname Nguyễn Đình Chính bức xúc.

Có rất nhiều người xót thương cho những sinh mệnh chết oan uổng, nhất là bé Huyền My vừa mới 1 tuổi. Bạn Nguyễn Huy xót xa: “Khoan hãy nói đến tội ác của hung thủ, thấy sự ra đi của cháu bé mà xót xa quá. Người thân giết hại người thân, những người còn ở lại phải sống sao”.

Gia đình, hãy biết nhường nhịn nhau

Theo một số người dân, hai gia đình có tranh chấp đất đai nhưng không nghĩ sự việc lại đau lòng đến vậy. Sau thảm án kinh hoàng, nhiều người bỗng giật mình vì nhận ra chỉ vì một chút vật chất, tài sản mà tình nghĩa anh em, gia đình đã tan nát. Tài khoản Nguyễn Hải đúc kết: “Không ít gia đình cha không nhìn mặt con, anh em từ nhau do mâu thuẫn chia tài sản. Tuy nhiên, nếu biết cách hòa giải kịp thời thì sự việc sẽ không để lại hậu quả nặng nề”.

Tài khoản Trịnh Thu kể: “Nhà mình cũng từng có tranh chấp, do người này hơn thua người kia một mảnh đất bé tí mà nguyên một nhà năm chị dâu em chồng không nhìn mặt nhau. Nhưng sau đó họ hàng thấy căng quá, đã ngồi lại rất nhiều lần để giải quyết, khuyên giải cuối cùng cũng làm lành. Theo mình, sự việc trong vụ thảm sát nếu được gia đình hòa giải sớm thì đã không xảy ra hậu quả đau lòng đến vậy”.

Trong khi đó, bạn Lê Thu Uyên cũng góp ý về cách xử sự của các bên gia đình nếu lỡ có tranh chấp: “Tôi không hiểu tình ruột thịt không bằng một miếng đất, cao hơn là mạng sống con người. Trong trường hợp này, đáng lẽ người thân của hai người phải khuyên ngăn chồng từ sớm”.

Đồng quan điểm, tài khoản Thanh Vân viết: “Anh em ruột với nhau mà không thể ngồi lại nói chuyện hay sao. Quan trọng là dẹp đi sự ích kỷ, nghĩ cho gia đình của mình. Mỗi người bớt ra một chút, rồi vợ con cũng đừng áp lực thì sự việc chắc sẽ dễ giải quyết hơn”.

Theo ông Nguyễn Đình Đà, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà, lãnh đạo địa phương đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân. Về chuyện tranh chấp giữa hai gia đình, ông Đà cho biết: “Không thấy cãi vã gì, ông Hải chuẩn bị xây nhà nên cắm một cột mốc rồi hỏi ông Đông có đồng ý không, đến hôm nay thì xảy ra sự việc”.

Xem thêm: