Bắc Giang: Cháu bé bị bác chém đứt lìa tay đang hoảng loạn và sợ hãi khi tỉnh lại

Vụ cháu bé bị bác họ chém đứt lìa tay ở Bắc Giang: Nạn nhân vô cùng sợ hãi, hoảng loạn khi tỉnh lại

“Hiện vết thương ở cánh tay phải đã dần se lại, còn bàn tay trái phải có thêm thời gian điều trị mới biết được hồi phục ra sao”

Liên quan đến vụ bé Hoàng Văn Văn (10 tuổi) bị bác họ chém đứt bàn tay, Công an huyện Sơn Động đang phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Việt Đức nắm bắt tình trạng sức khỏe của nạn nhân để làm căn cứ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bé trai đã tỉnh lại nhưng vô cùng hoảng sợ

Suốt 3 ngày, anh Trường và vợ mình vẫn thay nhau túc trực phía ngoài phòng điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, bà ngoại bé Văn cũng khăn gói từ quê xuống viện để hỗ trợ vợ chồng anh Trường thay nhau vào chăm sóc bé.

Chia sẻ trên Trí Thức Trẻ, anh Trường cho biết: “Đến giờ thì bé đã tỉnh và uống được một chút sữa, nó tỉnh dậy gọi được tiếng “bố mẹ ơi” rồi nhưng nó kêu đau đớn lắm. Mỗi lần vào thăm chỉ được một người vào nên gia đình cứ thay nhau vào chăm sóc bé, nhìn con mà xót xa lắm”.

Bé Văn đã tỉnh lại nhưng vô cùng hoảng sợ khi nhớ về vụ việc

“Lúc tỉnh dậy, cháu vô cùng sợ hãi, hoảng loạn khi nhớ lại sự việc đã qua. Nhìn con sợ hãi, kêu đau khiến chúng tôi vô cùng xót xa. Hiện vết thương ở cánh tay phải đã dần se lại, còn bàn tay trái phải có thêm thời gian điều trị mới biết được hồi phục ra sao”, anh Trường trả lời báo Người Đưa Tin.

Từ hôm xảy ra sự việc, nhiều người thân và hàng xóm quanh nhà cũng xuống viện hỏi thăm sức khỏe Văn. Nhiều người không quen khi biết tin cũng đến hỏi thăm và chúc cháu mau khỏe.

Tôi sinh ra con lành lặn mà giờ như vậy

Chia sẻ với báo Tổ Quốc, bố bé Văn nói: “Từ hôm xảy ra việc đến giờ tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Mọi việc xảy đến quá bất ngờ và kinh khủng. Hai vợ chồng chỉ biết ngồi túc trực ngoài phòng điều trị cầu mong cho vết thương của con tiến triển tốt hơn”.

“Tôi sinh ra Văn lành lặn mà giờ như vậy, chỉ lo khi tôi già yếu đi không biết
nó sẽ sống ra sao nữa”, bố bé Văn nói

Nghĩ về tương lai của con, anh Trường xót xa: “Đến hiện tại tôi cũng chẳng biết sao nữa, giờ chỉ mong sau cho sức khỏe của con tiến triển tốt lên. Nó thường hay thích đá bóng lắm, giờ thì… tôi sinh ra Văn lành lặn mà giờ như vậy, chỉ lo khi tôi già yếu đi không biết nó sẽ sống ra sao nữa”.

Chia sẻ về nguyên nhân vụ việc, anh Trường chia sẻ thêm, bản thân gia đình anh và Hoàng Văn Líu không có mâu thuẫn. Thậm chí, anh vẫn luôn giúp đỡ Líu những lúc Líu khó khăn. Về phía cháu Văn, do tâm lý hoảng loạn, sợ hãi nên cháu chưa thể kể lại được sự việc đã xảy ra.

Dù là họ hàng nhưng vẫn phải xử lý theo pháp luật

Về phần gia đình ông Líu, sau khi xảy ra sự việc cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe cháu bé.

Anh Trường cho rằng, mặc dù giữa 2 gia đình có quan hệ họ hàng nhưng hậu quả mà bé Văn phải gánh chịu là quá kinh khủng nên mong muốn các cơ quan chức năng sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin về đối tượng gây án Hoàng Văn Líu, Công an huyện Sơn Động cho biết, đơn vị đang đấu tranh với Hoàng Văn Líu để làm rõ động cơ cũng như hành vi phạm tội của đối tượng. Đồng thời phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Việt Đức nắm bắt tình trạng sức khỏe của nạn nhân, làm căn cứ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Hoàng Văn Líu.

Trước đó, sáng ngày 7/9, Hoàng Văn Líu (SN 1970, dân tộc Nùng, trú tại thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động) bất ngờ lao vào nhà anh họ rồi dùng dao chém cháu Hoàng Văn V. trọng thương khi cháu đang xem điện thoại trên giường.

Hậu quả, cháu V. bị chém đứt bàn tay trái, bị thương ở tay phải và góc mắt trái. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã đưa cháu bé đi cấp cứu, đồng thời phối hợp với công an xã bắt giữ Líu khi đối tượng bỏ trốn.

Ngay sau đó, cháu V. đã được đưa đến bệnh viện Việt Đức để thực hiện ca phẫu thuật nối lại bàn tay trái. Ca mổ kéo dài từ 16h30p chiều 7/9 đến 8h sáng hôm sau, gồm, nối lại bàn tay trái, nối, khâu vết thương ở cánh tay phải và mắt trái của cháu V. Theo các bác sĩ, việc nối bàn tay bị đứt lìa của cháu V. thành công song tỷ lệ phục hồi ra sao cần thời gian để điều trị cũng như khả năng tự phục hồi của cháu. Tuy nhiên, mắt trái của cháu V. đã bị hỏng hoàn toàn.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm: