Báo Hàn Quốc: ” Công Phượng gây hiệu ứng lớn tại K-League”

Nhiều tờ báo Hàn Quốc thừa nhận hiệu ứng của Công Phượng là quá lớn, dẫn tới việc LĐBĐ Hàn Quốc đã phải thay đổi quy chế ở K-League. Họ cho rằng Công Phượng đã thực sự giúp K-League bước sang trang mới. 

Như đã biết, ngày hôm qua, LĐBĐ Hàn Quốc đã quyết định cho phép các đội bóng ở K-League tăng thêm 1 suất ngoại binh từ Đông Nam Á. Điều này đã thực sự “mở đường” cho các ngôi sao ở khu vực này tới chinh chiến ở giải VĐQG Hàn Quốc.

Báo Hàn Quốc: “Công Phượng đã giúp K-League sang trang mới” - 1
Báo Hàn Quốc cho rằng sự xuất hiện của Công Phượng đã mở ra trang mới cho K-League

Nguyên nhân xuất phát từ hiệu ứng quá lớn từ Công Phượng. Sự xuất hiện của tiền đạo người Việt Nam đã giúp K-League được chú ý hơn rất nhiều ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Thậm chí, LĐBĐ Hàn Quốc đã phát sóng miễn phí các trận đấu của Incheon United ở Việt Nam.

Sau khi LĐBĐ Hàn Quốc đưa ra quyết định, nhiều tờ báo lớn ở Hàn Quốc đã bình luận xung quanh sự kiện này. Thậm chí, họ cho rằng Công Phượng đã thực sự giúp K-League bước sang trang mới.

Tờ Yonhap News viết: “Ban tổ chức K-League đã quyết định cho phép các CLB ở giải đấu này tăng cường thêm 1 ngoại binh tới từ Đông Nam Á ở mùa giải tới. Đây sẽ là cơ hội để các ngôi sao ở Đông Nam Á tới thi đấu ở K-League. Đó cũng là bước đi để quảng báo hình ảnh của giải đấu bóng đá số 1 xứ Kim Chi.

Lý do dẫn tới quyết định này là bởi sức hút của Công Phượng. Mỗi khi cầu thủ này ra sân, anh luôn nhận được sự quan tâm lớn từ quê nhà cũng như những đồng hương đến sân cổ vũ. Có thể nói, Công Phượng đã giúp K-League bước sang trang mới”.

Tương tự, tờ SPOTV News cũng nhận định: “Sự xuất hiện của Công Phượng giúp Incheon United có số khán giả kỷ lục ở mùa này. Chúng ta đã thấy nhiều lá cờ Việt Nam xuất hiện trên khán đài ở SVĐ của Incheon United. Họ đang dành sự quan tâm lớn cho Công Phượng.

Công Phượng gây sốt lớn ở Việt Nam. Tới mức, LĐBĐ Hàn Quốc đã phải phát miễn phí các trận đấu của Incheon United mùa này tại Việt Nam. Trong khi đó, trang chủ K-League thường xuyên lâm vào tình trạng ngừng hoạt động.

Ảnh hưởng của Công Phượng là nguyên nhân lớn khiến LĐBĐ Hàn Quốc phải thay đổi quy chế ở K-League. Tín hiệu tích cực từ Công Phượng cho thấy giải K-League có thể thành công tại các quốc gia Đông Nam Á khác. Điều này biến K-League trở thành giải Ngoại hạng Anh ở châu Á”.

Tờ Sport Seoul bình luận: “Việc LĐBĐ Hàn Quốc quyết định tăng thêm suất ngoại binh Đông Nam Á mở ra cơ hội chơi bóng ở Hàn Quốc cho các cầu thủ ở khu vực này. Sự xuất hiện của Xuân Trường và giờ là Công Phượng cho thấy đây là thị trường triển vọng và sẽ giúp K-League được quan tâm rộng rãi hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *