Bắt giam, tước quân tịch thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới

Chị V. bị bỏng vùng tay chân và mặt. Ảnh: F.B L..T.L.V/NLĐ

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện thương tâm việc chị L.T.L.V (24 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bị chồng chưa cưới của mình là Nguyễn Trương Nam Hải tạt axit vào khuôn mặt. 

Theo gia đình, chị V. và Hải yêu nhau. Tháng 4.2018, 2 người đã tổ chức lễ đính hôn. Tuy nhiên, sau đó, do mâu thuẫn tình cảm, chị V. nhiều lần đề nghị chia tay, nhưng không được. Chị V. cho rằng, nguyên nhân chia tay vì Hải hay ghen và nhiều lần đánh đập mình.

Đầu tháng 1/2019, H. nói với cô gái là sẽ dẫn ba mẹ đến nhà để người lớn nói chuyện. Tuy nhiên, vào đúng ngày hẹn, H. chỉ đến một mình rồi bất ngờ tạt axit vào V. khiến cô gái bỏng nặng.

Mặc dù câu chuyện xảy ra từ tháng 1/2019 nhưng mãi đến khi cô gái tham dự cuộc thi “Hành trình lột xác” do Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tổ chức mới được biết đến và chia sẻ trên cộng đồng mạng.

Thiếu úy Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở Đà Nẵng tạt axit vào mặt vợ sắp cưới của mình, đã bị tước quân tịch, khởi tố và bắt giam.

Thiếu úy có hành động trên là Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP. Đà Nẵng).

 Chiều 27.5, trao đổi với Lao Động, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết đơn vị kiên quyết xử lý nghiêm khắc. “Vụ việc xảy ra, công an đã kỷ luật cho ra khỏi ngành và giao cho Công an quận Thanh Khê khởi tố, bắt giam. Chúng tôi không thể tha thứ cho hành vi này”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

Thiếu tướng Viên cho hay, hiện cơ quan công an đã điều tra xong và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát để tiến hành truy tố bị can.

Xem thêm: