Bị chém trọng thương vì lỡ buông lời tán tỉnh bạn gái ‘nhà người ta’

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Phong và Vũ đã mang mã tấu đến tận phòng trọ của nạn nhân để “nói chuyện”.

Ngày 24-10, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Phong (SN 1984) và Huỳnh Đức Vũ (SN 1999, cùng trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) mỗi người chín năm tù vì tội giết người; ba năm tù vì tội hủy hoại tài sản. Tổng hình phạt đối với mỗi bị cáo là 12 năm tù.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn nhỏ với Phạm Tấn Vinh (SN 1987, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), khuya 8-7-2018, Phong mang theo hai cây mã tấu, chạy xe máy đi tìm Vinh để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này, Vũ nói chuyện với bạn gái của Phong là chị LTNH (SN 1986, trú quận Liên Chiểu) và biết chuyện Phong chuẩn bị tìm Vinh nên chủ động xin anh này đi cùng.

Các bị cáo tại tòa.

Tới phòng trọ của Vinh, Phong và Vũ cầm mã tấu xông vào. Trong phòng lúc này có Vinh và 3 người bạn, thấy có người cầm hung khí nên cả nhóm hoảng hốt tháo chạy, riêng Vinh đang nằm trên nệm không kịp thoát thân. 

Vũ cầm mã tấu chém liên tiếp nhiều nhát vào người Vinh. Phong đứng canh cửa để nhóm bạn của Vinh không thể vào cứu. Khi thấy Vũ nhắm thẳng mã tấu vung vào đầu Vinh, Phong đưa mã tấu của mình lên cản lại rồi cả hai bỏ chạy khỏi hiện trường. 

Sau đó, Phong chở Vũ đến ngã tư giao nhau giữa đường Phùng Hưng và Ngọc Hồi (quận Liên Chiểu), vứt hai cây mã tấu vào lùm cây rồi bỏ đi. Hậu quả, anh Vinh bị thương tích 34%, nạn nhân không chết là do được cấp cứu kịp thời.

Quá trình điều tra, Phong và Vũ còn khai vào tối 6-8-2018 mang theo bom xăng tự chế tìm đến nhà anh Lê Trần Ngọc Tâm (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Các bị cáo đã ném tổng cộng bảy quả bom xăng, hai viên gạch vào nhà anh Tâm, làm hủy hoại hoàn toàn năm màn hình vi tính, một bộ định tuyến wifi. Tổng giá trị thiệt hại gần 19 triệu đồng.