Bình Dương: Bé trai vừa sinh được 1 giờ chết bất thường, gia đình bức xúc vây kín bệnh viện

Người nhà bệnh nhân bức xúc cho rằng các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã tắc trách khiến đứa trẻ vừa sinh xong đã tử vong thương tâm.

“Bệnh viện không giải thích nguyên nhân vì sao con tôi vừa mới sinh ra đã tử vong nên phải lên công an trình báo yêu cầu khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ nguyên nhân”, anh Hà Thiên Văn bức xúc trước sự việc con trai anh tử vong khi vừa sinh xong. 

Chiều ngày 5/5 sau chưa đầy một ngày xảy ra sự việc đau lòng trên, gia đình anh Văn vẫn tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để yêu cầu giải quyết rõ ràng mọi chuyện.

Theo lời kể của cha đứa bé, trong quá trình mang thai vợ anh là chị H. tuân thủ kiểm tra định kỳ và sức khỏe 2 mẹ con hoàn toàn bình thường. Thời điểm dự sinh là vào ngày 9/5.

Bình Dương: Bé trai vừa sinh thì chết bất thường, gia đình sản phụ bức xúc vây kín bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Rạng sáng 4-5, anh Văn đưa chị H. đến Bệnh viện tỉnh Bình Dương để sinh vì có dấu hiệu đã bị vỡ ối. 

Sợ nguy hiểm nên gia đình yêu cầu các bác sĩ mổ bắt con cho sản phụ. Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng sức khỏe của sản phụ ổn nên vẫn để sinh thường. 

Nhiều lần yêu cầu nhưng không được chấp nhận, gia đình lại tiếp tục mong được chuyển chị H. xuống bệnh viện Từ Dũ nhưng vẫn bị từ chối. 

Đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày trước sự quyết liệt từ gia đình, bệnh viện yêu cầu người chồng ký vào biên bản chấp nhận mổ. 

Bình Dương: Bé trai vừa sinh thì chết bất thường, gia đình sản phụ bức xúc vây kín bệnh viện - Ảnh 2.

Một ca phẫu thuật bắt con tại bệnh viện công lập.

Sau khi đứa trẻ được sinh ra, các bác sĩ thông báo tim bé trai rất yếu phài chuyển qua cấp cứu. Chỉ 30 phút sau đó, phía bệnh viện thông báo tim bé đã ngừng đập. Sự việc xảy ra khiến gia đình rất bàng hoàng.

Nhưng điều họ bức xúc hơn là phía bệnh viện không trả lời rõ ràng nguyên nhân, đề nghị hỗ trợ tiền và xe để đưa thi thể bé trai về quê với yêu cầu gia đình ký vào giấy cam kết không mổ tử thi. Cha bé trai đã không chấp nhận điều này.

Hiện tại, sức khỏe của sản phụ H. rất yếu và đang nằm theo dõi tại phòng hồi sức.

Lực lượng chức năng sau khi tiếp nhận thông tin đã có mặt khám nghiệm tử thi. Về phía bệnh viện, đại diện nơi đây cho rằng phải họp hội đồng chuyên môn mới có thể kết luận chính xác nguyên nhân bé tử vong.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nguồn: afamily.vn