Cả gia đình bị hàng xóm đánh nhập viện chỉ vì vũng nước trước cửa

Hai gia đình ở cạnh nhau nảy sinh mâu thuẫn lúc rửa vỉa hè, trong lúc cự cãi người đàn ông dùng bệ tam cấp bằng gỗ đánh vào đầu người hàng xóm.


Clip: Bị hàng xóm đánh nhập viện vì vũng nước trước nhà

Ngày 26-8, liên quan vụ hành hung vì vũng nước trước nhà, Công an quận 10, TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Trần Quốc Dũng (51 tuổi, ngụ phường 14, quận 10) về tội cố ý gây thương tích.

Bị hàng xóm đánh nhập viện vì vũng nước trước nhà - 1

Hình ảnh camera an ninh cho thấy người đàn ông hàng xóm cầm bậc tam cấp gỗ tấn công hàng xóm. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, khoảng 10h ngày 22/10/2018, gia đình bà Bùi Thị Phàn (SN 1960, ngụ phường 14, quận 10) tiến hành tổng vệ sinh vỉa hè trước nhà. Trong khi vệ sinh, nước từ vỉa hè chảy xuống đường, đọng lại thành một vũng trước nhà – đây cũng là nơi kinh doanh của gia đình ông Trần Ngọc Dũng (hàng xóm).

Thấy có nước đọng đúng nơi mình buôn bán, gia đình ông Dũng đã chửi bới gia đình bà Phàn. Thời điểm đó, bà Phàn cũng có nói rằng, để một lát nữa dọn dẹp xong sẽ cho thợ xử lý vũng nước luôn.

Tuy nhiên, vợ chồng ông Dũng không nghe nên đã kêu con gái và nhân viên dùng vũ khí tấn công các thành viên trong gia đình bà Phàn. Bà Phàn cho biết, lúc đó ông Dũng dùng bậc tam cấp bằng gỗ cùng nhân viên cầm tuýp sắt đã xông vào đánh bà cùng con trai là anh Nguyễn Hoàng Nghĩa (sn 1990) và con dâu là Thôi Thị Diệu Linh (SN 1990, vợ anh Nghĩa).

Bên cạnh đó, vợ và con gái ông Dũng còn dùng gạch ném vào vợ chồng con trai bà. Ngoài đánh bà Phàn và con cái bà, gia đình ông Dũng còn uy hiếp, thác thức khiến gia đình bà hết sức sợ hãi. Vụ việc chỉ dừng lại khi Công an có mặt.

Ngay sau đó, bà Phàn được người thân chở đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng đầu. Con trai và con dâu cũng bị nhiều thương tích ở khắp người.


Bà Phàn nhập viện với chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu

Toàn bộ diễn biến đã được camera an ninh của gia đình ghi lại.

Sau khi tố giác, ngày 26-2, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 gửi thông báo kết luận giám định thương tật của mẹ con bà Phàn. Theo kết luận này, bà Phàn bị thương tật 20%, ông Nghĩa 7% và bà con ông nghĩa 6%.

Hiện, công an đang tiếp tục điều tra làm rõ những người có liên quan.

Xem thêm: