Cầu thủ Cần Thơ đá về lưới nhà “sốc” với án phạt của VFF

Cầu thủ Nguyễn Văn Quân của Cần Thơ khá bất ngờ trước án kỷ luật mà VFF dành cho anh sau pha bóng ở trận đấu với Bình Phước tại Cúp Quốc gia 2019.

Sáng ngày 2/4, Ban kỷ luật VFF chính thức ra án phạt đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quân sau pha đá phạt “khó hiểu” về lưới nhà ở phút thứ 39 trận làm khách của đội bóng Tây Đô trước Bình Phước ở Cúp Quốc gia 2019. Theo đó, Văn Quân bị treo giò đến hết lượt đi của giải hạng Nhất 2019 (tổng cộng 11 trận).

Ngoài ra, hậu vệ sinh năm 1987 của Cần Thơ còn phải nộp phạt số tiền lên đến 20 triệu đồng. Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Xuân Thành – Trưởng ban kỷ luật VFF cho biết VFF căn cứ vào khoản D điều 2 và khoản 2 điều 54 Quy định kỷ luật VFF để đưa ra quyết định kỷ luật đối với Nguyễn Văn Quân.

Cụ thể, tại khoản 2 điều 54 quy định: “Khi xét thấy trận đấu có biểu hiện bị dàn xếp (móc ngoặc, nhường điểm, bán độ…), căn cứ vào tư liệu chuyên môn (diễn biến thực tế trên sân, báo cáo của các giám sát, tổ trọng tài, phản ứng của khán giả, ý kiến của công luận và băng ghi hình) của trận đấu hoặc chứng cứ khác, cơ quan có thẩm quyền có thể xử lý như sau:

Cầu thủ nào thi đấu không đúng khả năng của mình mà không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ thi đấu một số trận đấu hoặc đến hết giải và bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng.”

Trước đó, Nguyễn Văn Quân cũng bị CLB Cần Thơ kỷ luật nội bộ bằng hình thức treo giò 3 trận đấu. Chia sẻ với chúng tôi trưa ngày 2/4, Văn Quân tỏ ra khá “sốc” với quyết định kỷ luật của VFF. Anh nói: “Tôi có làm gì đâu mà VFF kỷ luật tôi nặng đến như vậy?

Thực sự, tôi rất sốc khi biết mình bị cấm thi đấu đến hết lượt đi giải hạng Nhất và phải nộp phạt 20 triệu đồng. Như tôi đã giải thích rồi, đó là lỗi kỹ thuật của tôi chứ tôi không bán độ, không tiêu cực. VFF căn cứ vào đâu để cấm tôi?”

Văn Quân khẳng định anh không cố tình đá về lưới nhà. Dù vậy, cầu thủ của Cần Thơ vẫn lên tiếng xin lỗi người hâm mộ bóng đá Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung. “Pha bóng lỗi của tôi đã làm xấu hình ảnh của đội bóng, của giải đấu và của bóng đá Việt Nam. Tôi xin lỗi người hâm mộ cả nước”, Văn Quân nói.

Cầu thủ của Cần Thơ cho biết anh rất mong VFF xem xét lại án phạt dành cho mình vì vẫn còn gia đình, con cái và tương lai phía trước: “Tôi chưa nhận được quyết định chính thức từ VFF. Nhưng sau khi có án phạt, tôi sẽ nhờ Ban lãnh đạo CLB Cần Thơ giúp đỡ để xin giảm nhẹ hình phạt để tôi còn có cơ hội chơi bóng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *