Cầu thủ U22 Việt Nam bị chấn thương kinh hoàng móp đầu, thủng thái dương ngay tại trận đấu

Tuyển thủ U.22 Việt Nam Nguyễn Hùng Thiện Đức chấn thương rất nặng trong trận B.Bình Dương hòa Hà Nội 2-2, với chẩn đoán ban đầu bị thủng thái dương và xương sọ bị móp vào trong.

Ngay phút thứ 2 trận B.Bình Dương gặp Hà Nội, trọng tài Ngô Duy Lân đã cấp tốc cắt còi sau pha va chạm rất mạnh giữa Nguyễn Hùng Thiện Đức và Pape Omar ở khu vực vòng tròn giữa sân.

Thấy Thiện Đức bị choáng nặng, tròng mắt dựng ngược và có dấu hiệu bị thụt lưỡi vào trong, ông Ngô Duy Lân đã lập tức cấp cứu kéo lưỡi tuyển thủ trẻ này ra ngoài, trước khi bộ phận y tế vào sân sơ cứu.

Nguyễn Hùng Thiện Đức sau đó lập tức được chuyển gấp vào bệnh viện đa khoa. Tại đây, anh đã được chụp X-quang với chẩn đoán ban đầu bị thủng phần mềm thái dương bên phải, móp một bên thái dương.

Theo lời BHL Becamex Bình Dương, Thiện Đức vẫn còn bị đau và choáng nhẹ. Qua kiểm tra bằng tay thấy phần hộp sọ chỗ thái dương của anh đã bị móp hẳn vào trong khá rõ.

Các bác sĩ đang theo dõi ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, phòng trường hợp có chuyển biến xấu sẽ đưa gấp lên TP.HCM điều trị. Theo lời các đồng đội của Thiện Đức, cầu thủ này cho biết đang bị nhức đầu, lan xuống dưới má phải.

Nguyễn Hùng Thiện Đức là một trong những tài năng trẻ của lò Becamex Bình Dương. Hồi đầu năm, anh là thành viên của U.22 Việt Nam dự giải vô địch Đông Nam Á dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Thiện Đức là người Bình Dương chính gốc. Nhà anh nằm tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ở trận gặp Hà Nội, anh được HLV Thanh Sơn sắp đá chính thay cho cựu tuyển thủ U.23 Việt Nam Nguyễn Anh Tài.

Rất may cho Thiện Đức khi ngay lập tức trên sân, trọng tài Ngô Duy Lân đã kịp can thiệp hợp lý và hiệu quả, giúp ngăn ngửa khả năng xấu có thể xảy ra.

Dưới đây là những hình ảnh về tai nạn của cầu thủ trẻ Thiện Đức:

Cả Omar lẫn Thiện Đức đều choáng sau pha va chạm

Ít giây sau Thiện Đức bị ngất ngay trên sân

Phát hiện cầu thủ này có biểu hiện co giật, trọng tài Duy Lân liền đưa ngón tay vào miệng để phòng Thiện Đức tự cắn lưỡi lúc co giật

Cầu thủ 2 đội đến tiếp ứng

Nhân viên Y tế nhanh chóng vào sân

Và đưa Thiện Đức lên xe cứu thương vào bệnh viện cấp cứu

Ông Lê Hồng Cường vào thăm Thiện Đức tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương