Chỉ vừa ngủ 1 phút cả 4 đứa cháu nội, ngoại ra đi mãi mãi

Sự ra đi quá bất ngờ của 4 cháu bé ở thôn nghèo Ba Cẳng, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) khiến nhiều người xót xa.

Hôm nay (18/7), PV Dân Việt đã có mặt tại thôn nghèo Ba Cẳng, xã Khánh Hiệp, huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa). Những người hàng xóm, người thân đến chia buồn và bày tỏ niềm tiếc thương cho những đứa trẻ xấu số này. Rất nhiều người chứng kiến những chiếc quan tài bé nhỏ nằm cạnh nhau đều không thể cầm được nước mắt.

Chỉ ngủ một phút, cả 4 đứa cháu nội, ngoại ra đi vĩnh viễn - 1

Ba chiếc quan tài nhỏ bé nằm cạnh nhau khiến nhiều người xót xa.

Ông K Nai Y Vư (SN 1958, tổ 2, thôn Ba Cẳng, xã Khánh Hiệp) xót xa kể: “Trưa 17/7, sau khi nấu cơm xong tôi nằm ngủ khoảng 1 phút. Khi tỉnh giấc, tôi nghe có tiếng la hét từ phía ngoài ao. Khi chạy đến nơi, tôi chỉ thấy một đứa. Sau đó tôi và một số người xung quanh lặn tìm mấy đứa cháu còn lại. Trong 5 đứa bị đuối nước, có 4 đứa là cháu nội, ngoại của tôi đã ra đi vĩnh viễn”.

Chỉ ngủ một phút, cả 4 đứa cháu nội, ngoại ra đi vĩnh viễn - 2

Chị M Cang H Đoan (con gái út ông Y Vư) khóc nức nở.

Theo ông K Nai Y Vư, tối hôm trước khi xảy vụ việc trời mưa rất lớn dẫn đến nước trong ao nhiều. Cái ao bé nhỏ này vừa mới thả 5kg cá, chỉ nuôi được vài tháng thì xảy ra sự việc kinh hoàng như vậy. “Nếu trưa hôm đó, tôi không nằm ngủ thì không xảy ra sự việc đau lòng này”, ông Y Vư đau đớn kể.

Chỉ ngủ một phút, cả 4 đứa cháu nội, ngoại ra đi vĩnh viễn - 3

Chị M Cang H Đoan nằm ngất lịm dưới sàn nhà.

Ngồi bên chiếc quan tài của con mình, chị M Cang H Đoan (là con gái út của ông Y Vư) liên tục gào thét. Thỉnh thoảng lấy khăn lau nước mắt và sau đó lại ngất lịm dưới sàn nhà.

Chỉ ngủ một phút, cả 4 đứa cháu nội, ngoại ra đi vĩnh viễn - 4

Người thân xót xa trước sự ra đi quá bất ngờ của những đứa nhỏ.

Y Vư cho biết thêm: “Tôi có 8 người con. Trong đó, 3 đứa đã mất và còn lại 5 đứa. Giờ 3 đứa cháu ngoại, 1 đứa cháu nội cũng bỏ tôi mà đi, thật sự buồn lắm… Lúc còn sống cháu nội Chơ Ao Y Huỳnh hay chơi với tôi, kể cả lúc nửa đêm cũng kêu mẹ chở qua nói chuyện với tôi”.

Chỉ ngủ một phút, cả 4 đứa cháu nội, ngoại ra đi vĩnh viễn - 5

Khu vực ao làm cho 4 đứa trẻ bị đuối nước.

Ông Nguyễn Hùng Cường – Chủ tịch UBND xã Khánh Hiệp cho biết, sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã đến thăm, chia sẻ và hỗ trợ kinh phí để gia đình lo hậu sự. Các hộ gia đình trên đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của địa phương.

Trước đó, vào trưa 17/7, một nhóm trẻ gồm 5 em người dân tộc Ê Đê ở thôn Ba Cẳng, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh rủ nhau đến ao nước phía trước nhà ông Y Vư trong làng tắm. Trong khi tắm 4 cháu đã bị sa vào vùng nước sâu gồm: Chơ Ao Y Huỳnh (SN 2014) Mơ Căn H’Ren (SN 2012) Mơ Căn Y Phúc Thịnh (SN 2013) và Mơ Căn Y Khang (SN 2012) bị đuối nước. Ngay sau đó, những người dân địa phương đến vớt được 4 cháu lên bờ. Mặc dù đã đưa các cháu đến trạm y tế cấp cứu nhưng cả 4 cháu đều đã tử vong.

Theo dự kiến, ngày mai (19/7), gia đình sẽ tiến hành chôn cất 4 đứa trẻ xấu số tại nghĩa trang của địa phương.

Xem thêm: