Chính thức: HLV ĐTQG Thái Lan sẽ mất việc

Thể Thao 247 – Sirisak Yodyathai sẽ không làm nhiệm vụ tại ĐTQG Thái Lan sau Cúp Trung Hoa tứ hùng 2019.

Cụ thể, ông Sirisak Yodyathai không có bằng HLV FIFA Pro nên không thể đăng ký làm HLV trưởng ĐTQG Thái Lan dài hạn. Hiện tại ông Sirisak Yodyathai vẫn đang nắm giữ vị trí tạm quyền từ sau Asian Cup 2019, khi thay thế HLV Milovan Rajevac trên băng ghế chỉ đạo.


HLV Sirisak Yodyathai của ĐT Thái Lan

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompunmuang cho biết: “Chúng tôi nhận thấy kết quả của ĐTQG Thái Lan đã thi đấu tốt dần lên. Ông Sirisak Yodyathai đã dẫn dắt rất tốt ở Asian Cup 2019 và tôi muốn ông ấy ở lại làm việc nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, LĐBĐ châu Á và LĐBĐ thế giới có nhiều quy định khác nhau. Cả ông Sirisak Yodyathai và trợ lý đều không đáp ứng những yêu cầu về bằng cấp. Do đó, khi kết thúc Cúp Trung Hoa vào tháng 3 này, chúng tôi sẽ tìm kiếm HLV mới.

Công cuộc tìm kiếm HLV mới đang diễn ra khá nhanh và chúng tôi đã tiếp cận được nhiều HLV giỏi. Nhưng hiện tại chúng tôi chưa có quyết định cuối cùng.”

Dưới sự dẫn dắt của HLV Sirisak Yodyathai, ĐT Thái Lan giành 2 chiến thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua, với những đối thủ rất mạnh như Bahrain, Trung Quốc, UAE… Các chuyên gia đánh giá ông Sirisak Yodyathai là người có chuyên môn và tạo được sự liên kết trong đội bóng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *