Clip Hiệu trưởng bị nữ phụ huynh tát thẳng vào mặt ngay tại trường

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ hiệu trưởng tố một phụ huynh có hành vi vu khống, đe dọa ngay tại trung tâm dạy nhạc ở Đà Nẵng.

Ngày 17/12, lực lượng chức năng đã tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (Hiệu trưởng một trung tâm âm nhạc trên địa bàn quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tố cáo bị 1 nữ phụ huynh có hành vi “vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên kiêm hiệu trưởng Trung tâm Mun Art – cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa), cho biết, ngày 18/11, trung tâm Mun Art tổ chức buổi diễn cuối khóa học nhạc kịch từ 17h30 đến 19h30) cho học sinh và phụ huynh cùng tham gia

Thời điểm này, bà Nguyễn Thị Trường Thy là mẹ của học sinh T. (SN 2013) đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và rời đi. Tan buổi biểu diễn, bà Thy đến đón con mình trong tình trạng bình thường. Tuy nhiên, hôm sau bà xem video của trường không thấy cháu có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu và trong suốt 2 giờ đó.

Đại diện Trung tâm giải thích, do cháu T nhút nhát nên trốn thầy giáo mà không vào lớp. Từ 17 giờ đến 19h30, cháu chỉ chơi ở ngoài sân. Bảo vệ tòa nhà đã nhắc nhở cháu vào lớp nhưng cháu không vào. Đồng thời, trung tâm khẳng định trong suốt quá trình này, cháu T vẫn an toàn, không có sự cố nào xảy ra.

Sốc: Hiệu trưởng bị nữ phụ huynh tát thẳng mặt ngay tại trung tâm dạy nhạc - Ảnh 2.

Cô giáo Hằng rơi nước mắt khi kể lại vụ việc mình bị phụ huynh đánh.

Bà Hằng cho biết thêm, ngày 12/12, Trung tâm tổ chức một cuộc họp với phụ huynh để giải quyết bức xúc và giải thích về sự việc trên.Tuy nhiên bà Th. vẫn giữ thái độ không hợp tác, không lắng nghe, không chấp nhận bất cứ lời giải thích nào của phía trung tâm. Đặc biệt, sau khi lớn tiếng, bà Thy đứng lên, tát thẳng vào mặt nữ hiệu trưởng ngay khi bà Hằng đang cố gắng giải thích.

“Sau tất cả những lời giải thích của tôi, bà Thy vẫn không chấp nhận và liên tục đưa những thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội, có những lời lẽ đe doạ đến tính mạng của tôi, đồng thời doạ sẽ đánh sập trung tâm của tôi…”, bà Hằng viết trong đơn.

Bà Hằng sau đó đã nộp đơn tố cáo đến Công an để yêu cầu làm rõ hành vi vu khống, xúc phạm nhân phẩm; buộc bà Thy xin lỗi, bồi thường thiệt hại

Sốc: Hiệu trưởng bị nữ phụ huynh tát thẳng mặt ngay tại trung tâm dạy nhạc - Ảnh 4.

Nữ phụ huynh Thy tát thẳng vào mặt của cô giáo Hằng tại buổi làm việc giữa phụ huynh và trung tâm dạy nhạc. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc, bà Thy thừa nhận mình là người trong clip phát trực tiếp lên mạng xã hội đã đánh bà Hằng vào ngày 12/12 trong buổi làm việc với trung tâm. Tuy nhiên, phụ huynh này lại cho rằng trong đơn của cô giáo Hằng không có đầy đủ nội dung vụ việc.

Theo bà Thy, ngày 11/11, Trung tâm Mun Art tổ chức văn nghệ cuối khóa nhưng sau đó hoãn lại đến ngày 18/11. Vào ngày này chỉ thông báo con bà tham gia chứ không có nội dung mời phụ huynh dự. Do đó, chiều 18/11, bà Thy chở con mình đến trung tâm, khi cháu đã vào phòng giáo vụ chơi cùng các bạn thì bà mới ra về.

Sốc: Hiệu trưởng bị nữ phụ huynh tát thẳng mặt ngay tại trung tâm dạy nhạc - Ảnh 5.

Trung tâm dạy nhạc, nơi xảy ra sự việc.

Bực tức vì sự tắc trách, không quan tâm đến học viên nên bà đã gọi đến Trung tâm để trao đổi về sự việc. Lúc bà Thy truy vấn Trung tâm, bà Hằng cho rằng khi nói chuyện, phụ huynh cần phải “có trình độ, có hiểu biết và ăn nói có giáo dục” khiến bà rất bức xúc, cho rằng mình bị xúc phạm.

Cũng theo bà Thy, trung tâm vẫn chưa hề có động thái hỏi thăm tình trạng của con bà và không có lời xin lỗi đến phụ huynh. Việc này khiến bà bức xúc về trách nhiệm của trung tâm đối với học sinh, sau hàng loạt sự cố đau lòng liên quan đến sự tắc trách trong quản lý học sinh vừa qua.

Xem thêm: