Clip thầy Park đi vào lịch sử Việt Nam trở thành HLV đầu tiên nhận thẻ vàng

HLV Park Hang-seo tiếp tục đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi nhận thẻ vàng ở trận gặp ĐT Thái Lan vì lỗi phản ứng.

Phút 87 trận Thái Lan vs Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trung vệ Bùi Tiến Dũng có pha phạm lỗi khá thô khi ôm lấy người của Chanathip Songkrasin nhằm ngăn chặn tình huống phản công nhanh.

Nhưng ngôi sao có biệt danh “Messi Thái Lan” cũng không phải dạng vừa khi đứng dậy và vung tay vào mặt Bùi Tiến Dũng ngay sau đó. Cầu thủ của Việt Nam ngã xuống sân, chờ đợi sự trợ giúp của đội ngũ y tế.

Cho rằng Tiến Dũng ăn vạ nhằm câu giờ, HLV Akira Nishino tỏ thái độ bực tức, đi ra sát đường biên và phản ứng gay gắt. Ngay lập tức, HLV Park Hang-seo chạy ra đòi lại công bằng cho học trò. Ban huấn luyện đôi bên chạy ra đòi lại công bằng cho học trò, và kết cục, HLV Park Hang-seo là người phải nhận thẻ vàng.

Đây cũng là thẻ vàng đầu tiên của trận đấu. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo đã trở thành HLV đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 bị nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

VIDEO: Tình huống dẫn đến thẻ vàng của HLV Park Hang-seo

Kể từ mùa giải 2018/2019, FIFA đã đề ra luật mới. Cụ thể, nếu HLV có bất kỳ ứng xử nào không phù hợp trong khu vực kỹ thuật sẽ bị trọng tài nhắc nhở và phạt thẻ. Trong một giải đấu, nếu bị phạt đủ 4 thẻ vàng, HLV sẽ bị cấm chỉ đạo trận tiếp theo. Nếu nhận đủ 8 thẻ vàng, họ bị cấm chỉ đạo 2 trận. Ở mức cao hơn, HLV nào nhận 12 thẻ vàng sẽ bị cấm chỉ đạo 3 trận. Còn nếu bị phạt đến 16 thẻ vàng thì sẽ phải nộp phạt thích đáng.

Như vậy, NHM Việt Nam có thể tạm yên tâm vì an phạt mà HLV Park Hang Seo phải nhận không ảnh hưởng nhiều đến ông và đội tuyển. Chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn có thể tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam đã trận thứ 2 gặp Malaysia, trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10.

Xem thêm: