Cơ thủ Việt so tài “thiên tài carom”: 3 đường “cơ điên” chớp nhoáng

Trận đấu của Quốc Nguyện và Frederic Caudron đã diễn ra rất nhanh với những seri cao điểm liên tục được thực hiện.

Nguyễn Quốc Nguyện là cơ thủ Việt Nam duy nhất đại diện cho châu Á thi đấu nội dung carom 3 băng tại Cup billiards đồng đội thế giới (World Team Trophy) diễn ra ở Pháp.

Ở trận đấu mở màn, cơ thủ đang xếp hạng 9 thế giới đã đụng độ thử thách lớn nhất giải, đó là Frederic Caudron của đội châu Âu. Cơ thủ người Bỉ đang xếp hạng 2 thế giới, được ví von là “thiên tài carom” với 20 chức vô địch World Cup trong sự nghiệp.

Quốc Nguyện có trận đấu khó khăn trước “thiên tài carom” người Bỉ

Trận đấu sớm hấp dẫn từ những đường cơ đầu tiên. Caudron làm khán giả phấn khích khi nhập cuộc bằng một seri 9 để dẫn trước 9-2. Cơ thủ Việt Nam cũng không hề kém cạnh với một đường cơ ghi 7 điểm, san hòa cách biệt.

Khi đang bị Quốc Nguyện dẫn 12-11, tay cơ người Bỉ cho thấy vì sao mình được ví von là “thiên tài carom” khi thực hiện liên tiếp hai đường “cơ điên” ghi tổng cộng 16 điểm để bỏ xa đối thủ với cách biệt 27-12. Ở lượt cơ tiếp theo, trong khi Quốc Nguyện không ghi điểm thì Caudron tiếp tục có một seri 3 để kết thúc trận đấu với tỉ số 30-12 đầy chớp nhoáng.  

Ở hai nội dung còn lại, Johann Chua (Philippines) để thua kịch tính Joshua Filler (Đức) với tỉ số 4-5 sau 9 ván pool, Honghao Luo (Trung Quốc) thua 1-3 trước Kyren Wilson (Anh) ở nội dung snooker.

Caudron có đến 3 seri (9-8-7) cao điểm trong trận đấu này

Thất thủ ở cả 3 mặt trận, đội nam châu Á hiện tại vẫn chưa có điểm. Trong khi đó, đội châu Âu trước đó đã thắng áp đảo cả 3 nội dung trước đội chủ nhà Pháp hiện có 4 điểm. Xếp thứ nhì hiện tại là đội Thế Giới với 2 điểm (thắng Pháp). Trong khi đó, đội Pháp đứng chót bảng khi có cùng 0 điểm với đội châu Á nhưng đã thi đấu 2 trận.

Cup billiards đồng đội thế giới (World Team Trophy) diễn ra tại Pháp trong 2 ngày 11 và 12/3. Đây là sự kiện được Liên đoàn billiards thể thao thế giới (WCBS) tổ chức lần đầu tiên. Có bốn đội tham dự gồm Pháp, châu Âu, châu Á và đội “phần còn lại của Thế giới” (gọi tắt là đội Thế Giới). Mỗi đội có 3 cơ thủ nam và 3 cơ thủ nữ tham gia thi đấu ở các nội dung: carom 3 băng, pool và snooker.

Lịch thi đấu của đội Châu Á ngày 12/3 tại Cup billiards đồng đội thế giới 2019:
15h00: Thế Giới – châu Á (nam)
18h00: Pháp – châu Á (nữ)
21h00: Pháp – châu Á (nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *