Công phượng mất xuất đá chính ở Incheon United nguyên nhân chính là đây

Có cơ hội nhưng không thể hiện được nhiều, Công Phượng mất suất đá chính trong đội hình CLB Incheon United.

Công Phượng chuyển sang khoác áo Incheon đã tạo nên một cơn sốt tại giải VĐQG Hàn Quốc (K-League). Bất kỳ trận nào chân sút mang số áo 23 góp mặt trên sân, đều thu hút một số lượng lớn người hâm mộ Việt Nam theo dõi qua các kênh trực tiếp của K-League, đến mức quá tải. Trước sức hút của Công Phượng, Incheon thậm chí còn đưa ra mức giá vé ưu đãi (giảm 50%) đối với CĐV Việt Nam đến sân xem trực tiếp với trong tháng 4 vừa qua.

Song song với cơn sốt mang tên Công Phượng, thời gian ra sân của tiền đạo sinh năm 1995 cũng tăng dần lên. Công Phượng có màn chào sân K-League ở trận đấu vòng 2, vỏn vẹn 80 giây. Tuy thời gian là không đủ để chân sút này chạm bóng, nhưng nó đánh dấu bước khởi đầu để anh được có mặt nhiều hơn trên sân.

Các trận sau, Công Phượng được thi đấu với mức độ tăng dần: 25 phút, 30 phút, đến đá chính trọn vẹn cả hơn 90 phút ở vòng 5. Vòng 6, Công Phượng chơi đến phút 75. Vòng 7, cầu thủ này vào sân từ phút 54.

Tuy nhiên, tình hình trở nên xấu đi khi Incheon khủng hoảng và HLV Jorn Andersen buộc phải ra đi. Dưới thời HLV Lim Joong Yong, Công Phượng chỉ được chơi thêm 45 phút trong cuộc chạm trán Cheongju FC ở cúp FA Hàn Quốc. Vòng 8 K-League, Công Phượng bị cất trên băng ghế dự bị cả trận. Vòng 9 gần nhất, cầu thủ này thậm chí không được điền tên vào danh sách thi đấu.

Trả lời báo giới Hàn Quốc mới đây, HLV Lim Jung Yong của Incheon đã tiết lộ lý do không dùng Công Phượng: “Tôi loại Công Phượng ra là đúng, không có gì oan ức cả. Cậu ấy đã không đạt được yêu cầu 100% trong tập luyện và thể lực. Công Phượng đang không trong tư thế sẵn sàng, giữa lúc Incheon United ở tình trạng cấp bách cần sự thay đổi”.

“Chúng tôi cần tạo ra sự thay đổi, cần lấy lại không khí trong phòng thay đồ và ai không đủ thể lực 100% sẽ phải ngồi ngoài. Incheon chỉ chọn những cầu thủ nào sẵn sàng xung trận”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh.