Công Phượng sang Hàn: “Cánh én Việt” đấu dàn sao ngoại 233 tỷ đồng

Nguyễn Công Phượng chính thức ra mắt ở Incheon United trong bản hợp đồng cho mượn từ HAGL. Đội bóng mà tiền đạo sáng giá của bóng đá Việt Nam vừa gia nhập có tiềm lực khủng thế nào?

Công Phượng đến Incheon United

Theo định giá của trang thống kê và định giá cầu thủ Transfermarkt, CLB Incheon United sở hữu dàn lực lượng có giá trị đội hình lên tới 8,9 triệu euro (tương đương 233 tỷ đồng). Đây là con số không hề nhỏ với một CLB châu Á.

Hàng công chính là nơi tập trung những cầu thủ đắt giá nhất của Incheon United. Theo định giá của Transfermarkt, Công Phượng có giá… 25.000 euro, tương đương chỉ 656 triệu đồng. Trong khi đó, tiền đạo mũi nhọn của đội bóng này là Stefan Mugosa – người Montenegro, được định giá tới 450.000 euro, tức gấp 18 lần Công Phượng!

Tiền vệ tấn công Jeong-bin Lee là người có giá trị định giá 100.000 euro. Các cầu thủ khác đều có giá trị cao hơn, như Uh-hyeok Lee (150.000 euro), Dae-kyeong Kim (300.000 euro) hay Seung-yong Kim – 450.000 euro, ngang bằng với Stefan Mugosa.

Đặc biệt, trong đội hình của Incheon United có cầu thủ Chang-jin Mun. Cầu thủ này chơi tấn công đa dạng, có thể là một cầu thủ chạy cánh phải, khi lại có thể sắm vai một số 10. Chang-jin Mun từng nhiều năm ăn tập trong đội U20 cũng như U23 Hàn Quốc, và hiện được định giá tới 1 triệu euro. Như vậy, Chang-jin Mun được thẩm định giá trị chuyển nhượng gấp tới 40 lần Công Phượng.

Những con số kể trên chỉ ra rằng, Công Phượng chỉ chiếm 2,8% giá trị đội hình mà Incheon United đang sở hữu. Nó cũng cho thấy, những ngày tháng sắp tới với Công Phượng sẽ không hề dễ dàng. “Cánh én Việt” sẽ phải đối đầu với những ngôi sao tấn công, thậm chí cả ngôi sao triệu euro, để được ra sân thường xuyên ở K-League.

Công Phượng có thể tự tăng giá trị cho riêng mình

Nhưng Công Phượng cũng hoàn toàn có thể tự tăng giá trị cho chính mình. Do V-League không nhận được sự chú ý của các chuyên gia, nên Công Phượng đang bị đánh giá thấp hơn so với năng lực thật sự. Chơi bóng ở K-League và nếu tỏa sáng, chắc chắn tiền đạo trẻ của HAGL sẽ được nhìn nhận theo góc độ khác.

Một dẫn chứng tiêu biểu là tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin của Thái Lan. Cầu thủ này kể từ khi đến Sapporo của Nhật Bản, gia tăng giá trị phi mã. Thật khó tin là “Messi Thái Lan” hiện được Transfermarkt định giá tới 1,5 triệu euro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *