Cựu HLV ĐTVN: ‘Kiatisak không đủ tầm so sánh với ông Park’

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Trần Bình Sự khẳng định huyền thoại bóng đá Thái Lan, Kiatisak không xứng tầm để so sánh với HLV Park Hang Seo.

Trả lời Saostar về một số ý kiến so sánh ông Park và HLV Kiatisak, HLV Trần Bình Sự nói: “Kiatisak không đủ tầm để so với ông Park. Quan điểm của tôi là thế”.

Theo cựu HLV trưởng ĐTVN, Kiatisak giành được nhiều danh hiệu cùng bóng đá Thái Lan. Thế nên, điều này cũng cho thấy Kiatisak là một nhà cầm quân tài giỏi. Tuy nhiên, Kiatisak không thể so sánh với HLV Park Hang Seo, ông thầy người Hàn Quốc có tài cầm quân vượt trội so với “Zico Thái”.

HLV Trần Bình Sự cho rằng “Zico Thái” không đủ tầm so sánh với HLV Park Hang Seo.

Thực tế, HLV Kiatisak chỉ gặt hái được những thành công cấp khu vực, còn HLV Park Hang Seo đã vang danh cả châu Á. Tài năng của ông Park được cả châu Á ngưỡng mộ khi liên tục mang đến “phép màu” cho bóng đá Việt Nam trong hơn 1 năm qua.

“Tài năng của ông Park là điều hiển nhiên phải được thừa nhận. Ông Park đến Việt Nam hơn 1 năm đã gặt hái được vô số thành công. Đó là những điều không phải HLV nào muốn cũng làm được. 

Tất nhiên, con người làm việc thành công cũng cần có thời điểm, đúng lúc và nắm bắt được cơ hội. Ông Park đã hội tụ được mọi thứ để phát huy tài năng khi bóng đá Việt Nam đang phát triển tốt, có lứa cầu thủ giỏi, thi đấu nhiều mặt trận để tích lũy đầy đủ kinh nghiệm”, HLV Trần Bình Sự nhận xét với Saostar.

HLV Trần Bình Sự cho rằng tài năng của HLV Park Hang Seo là điều không cần phải bàn cãi.

Gần nhất, ông Park cùng U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan 4-0. Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam cho rằng ông Park rất giỏi trong việc truyền lứa thi đấu cho các học trò. Hơn hết, ông thầy người Hàn Quốc có chiến thuật hợp lý, sử dụng cầu thủ rất giỏi để chiến thắng Thái Lan.

Với góc nhìn riêng, HLV Trần Bình Sự cho rằng Kiatisak nói bóng đá Việt Nam phải 10 năm mới thắng Thái Lan là không đúng. Trong bóng đá không thể nói như thế, vì tất cả đều vận động và thay đổi liên tục nên không thể dự đoán kiểu “Zico Thái”.

Bóng đá Việt Nam thực sự đang có những sự tiến bộ vượt bậc. Sau chiến thắng 4-0 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan, U19 Việt Nam đã hạ U19 Thái Lan 1-0 để vô địch U19 Quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *