Diễn biến mới vụ bảo vệ can ngăn chồng đánh vợ bị đâm chết

Sau khi giở thói vũ phu với vợ, Thuận tiếp tục đâm chết người bảo vệ bệnh viện rồi bỏ chạy ra bờ kênh vứt dao.

Ngày 11/9, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Lương Ngọc Thuận (SN 1998, trú thôn Thắng Đông, xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) để phục vụ điều tra về hành vi giết người.

Thuận chính là nghi phạm gây ra cái chết của ông T.P.H (SN 1957 trú thị trấn Đông Phú) – bảo vệ trung tâm Y tế huyện Quế Sơn. Theo kết quả xác minh ban đầu, đối tượng Thuận khai rằng, khi đang cùng vợ chăm con bị ốm ở bệnh viện thì cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Diễn biến mới nhất vụ bảo vệ bệnh viện bị đâm chết khi can ngăn chồng vũ phu đánh vợ - 1

Hiện trường vụ án. Ảnh: CA.

Khoảng 20h30 ngày 7/9, gã chồng vũ phu này đã lôi người vợ 18 tuổi ra sân bệnh viện đánh đâp. Thấy Thuận đánh vợ, gây rối trật tự bệnh viện, nạn nhân T.P.H. (SN 1957) vào can ngăn thì xảy ra xô xát với Thuận.

Bấy giờ, đối tượng này bất ngờ rút con dao dài khoảng 20cm thủ sẵn trong người và đâm 2 nhát vào vùng sườn của ông H.. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu và tử vong tại bệnh viện Đà Nẵng lúc 23h cùng ngày.

Sau khi gây án, Thuận bỏ chạy và vứt dao ở bờ kênh Đông Phú. Hắn bị bắt ngay sau đó khi đang lẩn trốn khu vực kênh này.

Trong khi đó, theo nhiều nhân chứng là người thân và bệnh nhân tại trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, trước đó nhiều ngày, đôi vợ chồng này đã xảy ra mâu thuẫn, cự cãi qua lại khi đang chăm con ở viện.

Qua nắm thông tin ban đầu, tối 7-9, vợ chồng Thuận đang chăm con tại TTYT huyện Quế Sơn. Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính nên vợ chồng Thuận xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc Thuận đánh vợ mình ngay tại sân của TTYT huyện Quế Sơn. Và nguyên nhân chính được cho là do kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, cuộc sống vất vả nên sinh bất đồng.

“Cặp vợ trẻ chăm con ốm ở bệnh viện và đã cãi nhau mấy lần trước đó rồi… Thế mà cuối cùng lại gây nên sự việc đau lòng, một người không liên quan chết oan uổng”, một người nhà đang chăm bệnh nhân cho biết.

Trả lời PV báo Người Đưa Tin, ông Đinh Hữu Long, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Quế Sơn thông tin rằng, nạn nhân H. là nhân viên bảo vệ diện hợp đồng của bệnh viện.

Ở địa phương, ông H. là người hiền lành, đức độ và được lòng của mọi người. Trước khi về trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, ông H. công tác tại một trường học trên địa bàn.

Hiện nay, ngoài việc làm bảo vệ tạo thu nhập chính ở bệnh viện, ông H. tích cực tham gia các phong trào làng xã. Con trai nạn nhân là công an viên của Công an thị trấn Đông Phú. Về gia cảnh, nạn nhân cũng là lao động chính trong gia đình 4 người. 

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xem thêm: