Đình chỉ công tác thầy giáo 55 tuổi làm học sinh mang bầu

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang xác nhận thầy giáo trường THPT Sóc Sơn (Hòn Đất) có quan hệ bất chính, làm nữ sinh mang bầu và đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với người này.

Trao đổi với Zing.vn ngày 30/10, ông Ninh Thành Viên – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang – cho biết gần đây, sở nhận thư tố cáo từ gia đình em Th., học sinh lớp 10, trường THPT Sóc Sơn, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất.

Dinh chi cong tac thay giao 55 tuoi lam hoc sinh mang bau hinh anh 1

Trường THPT Sóc Sơn, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó, gia đình nữ sinh tố cáo ông Nguyễn Văn Chính (55 tuổi), giáo viên dạy Toán tại trường THPT Sóc Sơn, quan hệ tình dục, làm nữ sinh mang bầu và đưa em đi phá thai.

Sau khi nhận thông tin, sở đã chuyển cho bộ phận thanh tra xác minh, đồng thời làm việc trực tiếp với hiệu trưởng trường THPT Sóc Sơn.

Bước đầu, ông Chính thừa nhận có quan hệ tình dục với nữ sinh từ tháng 5/2018. Tháng 12 năm ngoái, ông đưa Th. đi phá thai. Tuy nhiên, theo ông Chính, nữ sinh nảy sinh tình cảm và chủ động nhắn tin trước.

Chiều 30/10, lãnh đạo trường THPT Sóc Sơn của huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết đã tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Chính (55 tuổi, giáo viên dạy Toán) để công an làm rõ nghi án Giao cấu với người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là T.H.Th., đang học lớp 11.

“Thầy Chính sắp nghỉ hưu, vợ con ông ấy ở Tiền Giang. Nhận được tin báo của gia đình em Th. thì chúng tôi rất sốc. Trường đình chỉ thầy Chính để công an làm rõ vụ việc vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật”, lãnh đạo trường THPT Sóc Sơn nói.

Tường trình của thầy Chính. Ảnh: Nhật Tân.

Theo tường trình của ông Chính, ngày 28/4/2018, ông có dạy thêm cho Th. khi nữ sinh học lớp 10. Th. sau đó nhắn tin vào điện thoại của ông Chính với nội dung: “Thầy nghỉ lễ vui vẻ nha thầy”.

“Lúc đó tôi không biết ai nên nhắn tin ‘cảm ơn nhưng ai vậy cho thầy biết tên’, sau đó mới biết được là em Th.”, thầy giáo dạy toán viết.

Vài ngày sau, Th. đi chơi lễ 30/4 ở Sơn Bình. Nữ sinh điện thoại nói cho thầy Chính thì ông dặn Th. uống bia ít vì đi chơi đường xa.

Một tuần sau đó, nữ sinh lớp 10 được cho là mời ông Chính đi ăn. Vừa ăn ông Chính vừa nói: “Em làm như thế này thầy sợ đi huốc tình thầy trò”. Từ đó, tình cảm hai người sâu đậm hơn và xảy ra quan hệ tình dục.

Đến tháng 12/2018, Th. mang thai 7 tháng. Ông Th. đưa cô gái mới lớn ra TP Rạch Giá phá thai với chi phí 27 triệu đồng. Th. sau đó về quê đi học bình thường.

“Khi xem lại những tin nhắn của em Th., tôi rất buồn. Tôi bảo chia tay Th. nhưng Th. đòi tự tử, nói quá yêu thương tôi nên tôi không kềm lòng được và tiếp tục thương nhau đến ngày hôm nay”, người đàn ông 55 tuổi nêu lý do không thể chia tay nữ sinh.

Với sự việc đã xảy ra, ông Chính cho rằng đã thấy được mối quan hệ sai trái với nữ sinh và không đúng quy định pháp luật. Ông cam kết với gia đình Th. và nhà trường là cắt đứt quan hệ bất chính với Th.

Xem thêm: