Đội hình tuyển Việt Nam dự King’s Cup: Bùi Tiến Dũng chưa chắc xuất dự bị

HLV Park Hang-seo chỉ triệu tập 23 cầu thủ vào ĐTVN dự King’s Cup 2019.

Tin từ VFF cho hay, sau khi trở lại Việt Nam từ quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã có những đề xuất cụ thể về kế hoạch hội quân và thi đấu của ĐTVN và U23 Việt Nam trong tháng 6. Theo đó, ông Park chỉ triệu tập 23 cầu thủ vào tuyển Việt Nam. Theo lý giải của nhà cầm quân này, do đội tuyển tập trung trong thời gian ngắn nên số lượng không cần nhiều.

Về thành phần triệu tập, ông Park ưu tiên những cầu thủ có kinh nghiệm, từng chơi cùng nhau cũng như phong độ tốt thời gian qua. Một số cái tên như: Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Hùng Dũng, Văn Lâm, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Toàn, Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài… gần như chắc suất. Ngoài ra, có thể sẽ có sự trở lại của tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân và hậu vệ Vũ Văn Thanh.

Văn Thanh dính chấn thương dây chằng phải nghỉ thi đấu suốt thời gian dài. Trong khi đó, Mạc Hồng Quân kể từ sau lần được HLV tạm quyền Mai Đức Chung gọi lên tuyển đá vòng loại Asian Cup 2019 (gặp Campuchia) không được HLV Park “ngó ngàng”.

Vị trí HLV Park đau đầu nhất có lẽ là trong khung gỗ khi Văn Lâm và Tuấn Mạnh thể hiện phong độ kém cỏi từ đầu mùa. Bùi Tiến Dũng ngồi dự bị triền miên ở Hà Nội FC. Không loại trừ khả năng sẽ có 1-2 cái thủ môn mới được lên tuyển đợt này. Nguyên Mạnh (SLNA) và Văn Công (Hà Nội) là hai cái tên sáng giá nhất.

bao-thai-lan-voi-chien-se-lay-lai-the-dien-truoc-dt-viet-nam-top

Theo lịch, thầy trò ông Park sẽ hội quân vào ngày 1/6 tại Hà Nội và lập tức lên đường sang Thái Lan dự King’s Cup 2019. Đội bóng áo đỏ sẽ đá trận ra quân gặp chủ nhà Thái Lan vào ngày 5/6.

Xem thêm: