Động cơ khiến người bố dựng chuyện con gái mình bị xâm hại là gì?

Tại buổi làm việc với đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em chiều 22/8, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu (Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) đã thông báo kết quả điều tra nghi án bé gái 6 tuổi ở Nghệ An bị xâm hại tình dục.

“Theo kết quả giám định, bé không bị xâm hại”, Giám đốc Công an tỉnh nói và cho biết đây mới chỉ là một căn cứ, cơ quan công an còn có 5 căn cứ về giám định khác, hoàn toàn dựa trên căn cứ khoa học để kết luận.

Tại trụ sở công an, bố cháu bé là Nguyễn Thanh Trung thừa nhận đã “dựng chuyện” để lừa cơ quan điều tra.

Vậy là màn kịch con gái bị xâm hại do một ông bố dựng lên đã hạ màn nhưng động cơ nào, nguyên nhân từ đâu lại có màn kịch như vậy?

Ghen tuông tình ái

Năm 2015, Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) và vợ chấm dứt mối quan hệ vợ chồng; con gái là cháu Nguyễn B. Th. ở cùng Trung.

Không nghề nghiệp ổn định và là đối tượng sử dụng ma túy, từ năm 2012 đến nay, Trung đã bị xử phạt hành chính 4 lần về hành vi cố ý gây thương tích, xâm hại sức khỏe người khác.

Tháng 1-2019, do thường xuyên lui tới khách sạn để massage, Trung quen biết Trần Thị T. A và yêu nhau.

4 tháng yêu đương, Trung hết mực chiều chuộng A., thường xuyên tặng quà và đưa A. đi chơi. Tuy nhiên, do bạn gái dễ thương lại nói ngọt cộng thêm tâm trí không được tỉnh táo sau mỗi lần tham gia các “tiệc ma túy” nên Trung thường ghen tuông vô cớ và đánh đập bạn gái vì suy diễn rằng A. có người khác.

Động cơ nào khiến người bố dựng chuyện con gái mình bị xâm hại? - 1

Quay clip mớm lời cho con gái đọc lời thoại.

Để bắt tận tay việc A. “bồ bịch” Trung đã lén mua máy ghi âm loại nhỏ gài vào trong đồ đạc của A.. Tuy nhiên, không phát hiện ra có gì lạ thường Trung càng nghi ngờ A. che giấu quá kỹ. Sau khoảng 4 tháng, A. quá mệt mỏi với mối tình này muốn”rút lui” và đã xách va li trở về quê Hậu Giang.

Dù thường xuyên xúc phạm bạn gái nhưng Trung vẫn không chịu buông tha cho A., Trung đã nài nỉ A. quay lại Vinh, thời gian này Trung thường dẫn bé gái (con Trung) đi chơi với An để cháu thủ thỉ “dì An” đừng bỏ rơi bố mình… Và nhằm hâm nóng tình cảm, hai ngày 18 và 19-6-2019, Trung đã thuê phòng Khách sạn Mường Thanh để được bên cạnh chăm sóc người yêu…

Xin người yêu tha thứ và hứa sẽ thay đổi nhưng Trung vẫn lén để điện thoại ghi âm trong phòng khách sạn mỗi khi Trung phải ra ngoài có chút việc.

Tối ngày 19-6, sau khi sử dụng ma túy, Trung trở về khách sạn ngủ cùng A. và con gái. Sáng 20-6, thấy con gái đau bụng, do luôn hoài nghi A, Trung suy diễn con gái mình bị xâm hại tình dục bởi A. và hai người lạ mặt.

Màn kịch với nhiều đạo diễn

Nghĩ rằng con gái bị xâm hại từ ngày 20-6, nhưng đến 8 ngày sau, Trung mới viết đơn tố cáo lên cơ quan Công an, bởi trong những ngày này, Trung chuẩn bị cho một kịch bản với từng bước, từng quy trình hoàn hảo…

Ngày 28-6-2019, Trung gửi đơn tố cáo lên Công an TP Vinh với nội dung: chị Trần Thị T.A. cùng hai người lạ mặt có hành vi xâm hại tình dục cháu Nguyễn B. Th.

Ngay sau đó, sau khi dọa sẽ thắt cổ tử tự nếu con gái không hợp tác trong màn kịch này, Trung và người nhà đã quay cận mặt cháu bé, “mớm lời thoại” cho cháu với nội dung: Dì An và hai người lạ mặt giữ tay, giữ chân xâm hại con… rồi đăng lên trang mạng xã hội.

Động cơ nào khiến người bố dựng chuyện con gái mình bị xâm hại? - 2

Trung khóc lóc “diễn sâu” trên mạng xã hội.

Dù theo kết quả Giám định Pháp Y cháu bé không hề bị tổn hại vùng kín, hậu môn chỉ sưng nhẹ. Nhưng Trung và người nhà vẫn nói dối rằng phải đưa cháu đi chữa trị khắp nơi ở bộ phận sinh dục, đồng thời tung lên mạng xã hội “phân cảnh” cháu bé nằm tại bệnh viện.

Nhận thấy đây là sự việc được dư luận quan tâm, một số cá nhân đã “tiếp cận” Trung viết bài chiều hướng bóp méo sự thật, kích động và bôi nhọ cơ quan chức năng, thông qua đó để trục lợi cá nhân.

Thường xuyên sử dụng ma túy đá gây nên ảo tưởng; luôn hoài nghi người yêu có kẻ khác cộng với sự “tiếp tay” của một số đối tượng xấu, Trung đã đưa sự việc đi quá xa để dựng một kịch bản không có thật. Từ đó, người thiệt thòi nhất chính là những người thân của Trung, người mà Trung từng yêu và chính cả bản thân Trung…

Xem thêm: