Federer đoạt danh hiệu ATP thứ 100

Tay vợt cựu số một thế giới thắng 6-4, 6-4 trước Stefanos Tsitsipas ở chung kết Dubai Championships tối 2/3.

Chặng đường giành 100 danh hiệu ATP của Roger Federer kéo dài từ năm 2001 – khi anh vô địch Milan Indoors vào ngày 4/2. Chiến thắng ở chung kết Dubai cũng là màn phục thù ngọt ngào của tay vợt Thụy Sỹ trước Tsitsipas – người đã loại anh ở vòng bốn Australia Mở rộng đầu năm nay.


Federer nâng Cup vô địch Dubai Championships 2019. Ảnh: Reuters.

Đây là chiến thắng tương đối dễ dàng cho Federer. Anh thắng game đỡ bóng đầu tiên và liên tục duy trì được lợi thế đó. Mọi chuyện càng thuận theo ý Federer khi dẫn tới 40-0 ở game 10, thời điểm anh giao bóng và đang dẫn 5-4. Tuy nhiên, Tsitsipas đã thể hiện ý chí chiến đấu tuyệt vời. Tay vợt Hy Lạp gỡ hòa và ép đối thủ phải cứu hai break-point. Nhưng Tsitsipas chỉ làm được đến vậy. Federer ghi ba điểm liên tiếp và thắng set đầu.

Tsitsipas tiếp tục chơi tốt ở set hai. Dẫu vậy, khi tỷ số đang là 4-4, Federer lần thứ hai thắng game giao bóng của đối thủ. Tay vợt Thụy Sỹ không cho Tsitsipas cơ hội ở game tiếp theo và kết thúc trận đấu chỉ sau 69 phút. “Đây thực sự là một giấc mơ thành sự thật. Tôi rất hạnh phúc. Thật tuyệt vời khi giành danh hiệu thứ tám ở Dubai và chạm mốc 100 danh hiệu cá nhân”, Federer nói sau trận đấu.

Federer là tay vợt thứ hai trong lịch sử, sau Jimmy Connors vào năm 1983, chạm mốc 100 danh hiệu ATP. Chức vô địch Dubai cũng sẽ giúp anh lên số 4 thế giới vào tuần sau. Với Tsitsipas, anh sẽ lần đầu lọt top 10 thế giới nhờ thành tích vào chung kết.

Federer cần 10 danh hiệu nữa để phá kỷ lục 109 danh hiệu ATP của Jimmy Connors. Nhưng đó chỉ là kỷ lục của các tay vợt nam. Nếu tính cả các danh hiệu đơn nữ, Martina Navratilova, với 167 chức vô địch đánh đơn, là một cột mốc khó đánh bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *