Hà Nội: Cụ bà bị chó tấn công phải khâu 30 mũi bàng hoàng kể lại giây phút ám ảnh cả đời

“Sợ lắm, lúc đó con chó nó như bị điên ấy, nó hất đứa cháu ngoại tôi ngã xuống đất. Ngân nó gào lên bảo ‘bà bà,.. đứng lên’, tôi mới vừa vùng lên thì nó đớp ngay vào cánh tay tôi. Ngân cứ lôi ra nó lại lao vào, cắn tận 3 nhát”, bà Dương nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Thời khắc kinh hoàng với 2 bà cháu

Mới đây, một clip ghi lại sự việc bà cụ nằm bất lực bị con chó hung dữ, to khỏe tấn công xuất hiện trên mạng xã hội đã làm dư luận vô cùng hoang mang lo sợ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Trọng Hảo, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 20/7 tại ngõ 274/7 phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, (Hà Nội).

Cụ bà bị chó dữ tấn công ở Hà Nội phải khâu 30 mũi, kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần

Con ngõ xảy ra vụ việc kinh hoàng.

Cụ bà bị chó dữ tấn công ở Hà Nội phải khâu 30 mũi, kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần - 1

Khoảnh khắc cụ bà bị chó dữ lao vào tấn công.

Nạn nhân trong vụ việc này là bà Nguyễn Thị Dương, 77 tuổi, sống tại ngõ 274/7 đường Phú viên, phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội).

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định, chủ nhân của con chó tấn công cụ bà là anh Thành và chị Ngân (2 người là vợ chồng, chị Ngân là cháu ngoại bà Dương). Con chó tấn công bà Dương là chó Malinois.

Ngay sau khi giải cứu được bà Dương khỏi con chó dữ, người thân đã nhanh chóng đưa bà đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Cụ bà bị chó dữ tấn công ở Hà Nội phải khâu 30 mũi, kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần - 2

Căn nhà hiện đang nhốt con chó hung dữ.

Sau thời gian được các bác sĩ cấp cứu, điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của bà Dương đã ổn định, tỉnh táo nhưng vẫn còn mệt và đau nhiều.

Đến hiện tại, bà Dương vẫn nhớ như in giây phút cùng người cháu ngoại giành giật sự sống cho mình.

“Chiều hôm đó, tôi vừa sang nhà cháu thế là con chó xông ra, nó giật tuột cái xích rồi lao vào tôi. Tôi chỉ kịp hất cái mõm nó ra thì nó lại lao vào cắn vào phía bên trên đùi tôi một nhát.

Cụ bà bị chó dữ tấn công ở Hà Nội phải khâu 30 mũi, kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần - 3

Hiện bà Dương vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, tình trạng sức khỏe đã ổn định hơn.

Cháu Ngân thấy thế mới lao ra giữ con chó lại. Sợ lắm, lúc đó con chó như bị điên ấy, nó hất đứa cháu ngoại tôi ngã xuống đất. Ngân gào lên bảo ‘bà bà,.. đứng lên’, tôi mới vừa vùng lên thì nó đớp ngay vào cánh tay trái tôi. Ngân cứ lôi ra nó lại lao vào, cắn tận 3 nhát”, bà Dương nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Con chó vẫn tiếp tục tấn công bà Dương ở nhiều vị trí, xé nát quần áo mà không có dấu hiệu dừng lại.

“Mấy anh thanh niên nghe thấy tiếng tri hô chạy ra thì thấy máu tôi chảy nhiều mà con chó vẫn cứ cắn ở tay tôi. Thấy vậy mấy anh mới cầm gậy đập con chó, nó mới chịu nhả ra rồi chạy lên trên đê. Đến tối một đứa cháu của tôi mới bắt được nó về nhốt ở nhà”, bà Dương kể.

Cụ bà bị chó dữ tấn công ở Hà Nội phải khâu 30 mũi, kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần - 4

Giây phút bà Dương và người cháu ngoại giành giật sự sống với con chó hung giữ.

Cụ bà phải khâu 30 mũi, mỗi vết thương rách 10cm

Ngay sau khi giải cứu được cụ bà khỏi con chó, người thân đã gọi xe cứu thương nhưng sự việc xảy ra vào giờ cao điểm buổi chiều, lượng phương tiện tham gia giao thông đông nên xe cứu thương khó di chuyển.

“Cũng may là nó chỉ cắn vào phần mềm, không cắn vào xương khớp và những vùng nguy hiểm. 2 vết thương ở vùng trên đùi phải khâu đến 30 mũi, mỗi vết thương đã rách khoảng 10 cm rồi. Giờ các bác sĩ cũng nẹp chân bó bột để các vết thương mau lành”, bà Dương nói.

Cụ bà bị chó dữ tấn công ở Hà Nội phải khâu 30 mũi, kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần - 5

Chiếc chuồng sắt thường ngày nuôi nhốt con chó hung dữ.

Theo bà Dương, anh Thành là bác sĩ thú y làm ở một trại chó. Con chó được một người dân nhờ anh Thành mang về huấn luyện lại do quá hung dữ.

“Thành cũng mới mang con chó về được khoảng 1 tháng nay thôi. Mà tôi cũng hay sang chơi lắm, tối nào tôi cũng sang nhà cháu tôi ăn cơm buổi tối. Mọi ngày có Thành ở nhà quát con chó thì nó nằm im.

Cụ bà bị chó dữ tấn công ở Hà Nội phải khâu 30 mũi, kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần - 6

Khi bà Dương sang nhà cháu chơi, con chó bất ngờ giật tuột xích rồi lao vào tấn công bà Dương.

Nhiều khi con chó bướng, Thành còn lấy cái roi đập vào nó rồi quát ‘không được cắn bà ngoại nhá’. Hôm qua thì anh Thành đi làm, mỗi cháu gái ở nhà không quát được nó”, bà Dương chia sẻ.

Theo bà Dương, ngày 21/7, tổ trưởng tổ dân phố số 1 phường phường Bồ Đề, (Long Biên, Hà Nội) cùng các cơ quan chức năng cũng đã đến hỏi thăm sức khỏe động viên bà.

Hiện bà thấy sức khỏe cũng đã ổn định hơn.

Xem thêm: