Hà Nội: Danh tính của kẻ dùng súng giả cướp ngân hàng ở Long Biên

Công an quận Long Biên đã xác định danh tính đối tượng dùng súng giả cướp Ngân hàng VietinBank quận Long Biên.

Xác định danh tính kẻ dùng súng giả cướp ngân hàng ở Long Biên - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp ngân hàng tại quận Long Biên, Hà Nội

Chiều 7/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, Chỉ huy Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đã xác định danh tính tên cướp Ngân hàng VietinBank chi nhánh Đông Hà Nội, số 801 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang là đối tượng Ngô Đăng Hùng (SN 1990, trú phường Ngọc Thụy, quận Long Biên).

Khoảng hơn 11h hôm nay (6/9), một thanh niên đi xe máy BKS 27B1 đầu đội mũ bảo hiểm đen, đeo khẩu trang vào Ngân hàng VietinBank chi nhánh Đông Hà Nội, số 801 Ngô Gia Tự. Sau khi dựng xe bên ngoài, Hùng bước vào ngân hàng mang theo 1 túi đen lớn.

Theo cán bộ chi nhánh ngân hàng, khi vừa bước vào trong chi nhánh ngân hàng, đối tượng này đã rút ra một vật giống khẩu súng để uy hiếp cướp tài sản. Phát hiện vụ việc, những người có mặt tại hiện trường và bảo vệ đã lao vào cùng khống chế bắt giữ nam thanh niên trên.


Vật nghi khẩu súng cùng xe máy của tên cướp.

Bảo vệ nghĩ chiếc túi đen Hùng mang theo là tiền mặt nên để Hùng tiếp cận với quầy thu. Tuy nhiên, sau khi tiếp cận với nhân viên quầy thu, Hùng rút ra một vật nghi là súng và chĩa về phía nhân viên, yêu cầu đưa tiền.

Tuy nhiên, bảo vệ ngân hàng đã phát hiện vật Hùng cầm trên tay là súng giả, nên lao vào khống chế. Hùng đã chống trả quyết liệt khiến một bảo vệ bị thương và đã được đưa đi bệnh viện.

Nhận được tin báo, Công an Tp. Hà Nội đã điều động các lực lượng chức năng tới hiện trường, bắt giữ Hùng cùng tang vật (01 súng nhựa, hình dáng giống súng côn quay; 01 dao Thái Lan, dài khoảng 20cm; 01 xe mô tô) đưa về trụ sở Công an phường Đức Giang làm việc.

Hiện Công an quận Long Biên đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý.

Clip bảo vệ khống chế bắt giữ nam thanh niên trên.

Xem thêm: