Hà Nội: Thanh niên đứng cạnh nữ sinh trên xe buýt rồi bất ngờ lôi ‘của quý’ tự sướng

“Tự sướng” cạnh nữ sinh trên xe buýt, kẻ biến thái bị tóm cổ đưa tới công an

Thanh niên đứng gần nữ sinh trên xe buýt rồi lôi “của quý” ra để tự sướng

  H bị nhân viên xe buýt đưa tới trụ sở công an

Nguồn tin từ Công an quận Hoàn Kiếm sáng 24/6 được biết, Công an phường Hàng Mã đã bàn giao hồ sơ vụ người đàn ông tên N.Đ.H (38 tuổi, trú quận Hoàn Kiếm) có hành vi “tự sướng” trên xe buýt, xảy ra ba ngày trước.

Khoảng 12h30 trưa 21/6, xe buýt BKS 30Z 59XXX chạy tuyến 01 từ bến xe Gia Lâm đi bến xe Yên Nghĩa. Khi đến khu vực phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, phụ xe cùng tài xế và hành khách phát hiện 1 nam thanh niên có hành vi thủ dâm nên đã nhanh chóng giữ người này lại và bàn giao cho công an.

Người đàn ông này đã có hành vi tiến lại gần một nữ sinh cấp 2 đang ngồi trên xe rồi lôi “của quý” ra thủ dâm khiến nữ sinh hoảng hốt hét lên nhờ mọi người giúp đỡ.

Lúc này, những hành khách trên xe cùng nhau giữ người đàn ông lại và giao Công an phường Hàng Mã.

Danh tính người đàn ông thủ dâm trên xe buýt được xác định tên N.Đ.H. (38 tuổi, ở Hà Nội). Tại cơ quan công an, đối tượng khai chỉ thủ dâm chứ chưa hề động chạm vào người nữ sinh.

Ngày 22/6, công an đã tạm giữ người đàn ông có hành vi thủ dâm trên xe buýt để làm việc với các bên liên quan, đặc biệt là với nữ sinh để làm rõ vụ việc, xác minh có hay không hành vi dâm ô.

Trước đó, trưa 21/6 trên tuyến buýt 01 (tuyến bến xe Yên Nghĩa – Gia Lâm), sau khi lên xe buýt, ông N.Đ.H đã đứng ở hàng ghế bên trái, sát ghế một nữ sinh cấp 2 đang ngồi và có hành vi “thủ dâm”. Phát hiện sự việc, nữ sinh này hoảng sợ, la hét và nhờ sự giúp đỡ.

Tại cơ quan công an, ông H. khai đã lập gia đình, không có tiền sử về bất cứ loại bệnh nào. Quá trình làm việc, ông N.Đ.H thừa nhận về hành vi “tự sướng” trên xe buýt nhưng khai không động chạm tới nữ sinh.

Cũng theo nguồn tin, sau khi lập biên bản vụ việc, đơn vị yêu cầu ông H. viết cam kết không được tái phạm và không xử phạt hành chính.

Trao đổi với Tiền Phong, luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng văn phòng luật sư Giang Thanh cho biết, theo thông tin được đăng tải trên báo chí và được phóng viên cung cấp thì không thể xử phạt ông N.Đ.H về tội “Dâm ô”.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng có thể phạt hành chính cảnh cáo ông N.Đ.H từ 100.000-300.000 đồng, theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 5 – Nghị định 167/2013 về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Luật sư Giang Hồng Thanh nêu quan điểm cá nhân, nếu không phạt hành chính đối với ông N.Đ.H là chưa phù hợp. Việc này có thể sẽ tạo tiền lệ xấu cho các đối tượng có hành vi “khoe của quý”, “quay chụp của quý”… gây ảnh hưởng tới người khác nơi công cộng mà không bị xử lý.

Xem thêm: