Hé lộ đoạn nội dung cuộc nói chuyện giữa bố nữ sinh giao gà và luật sư

Lần đầu lên tiếng về vụ án của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, song bố của nữ sinh giao gà chủ yếu nhờ luật sư hướng dẫn về mặt pháp lý để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho vợ và con gái.

Vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại Mùng 3 Tết vừa qua tưởng chừng đang dần khép lại khi những kẻ thủ ác đã bị bắt giữ thì dư luận tiếp tục được một phen bất ngờ khi chính mẹ nữ sinh giao gà là bà Trần Thị Hiền (45 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cũng bị khởi tố, bắt tạm giam do có liên quan đến hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Bức ảnh được cho là bố nữ sinh giao gà chụp cùng bà Trần Thị Hiền

Điều càng khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ hơn khi có nhiều dấu hiệu cho rằng chính bà Hiền có liên quan tới nhóm côn đồ sát hại con gái mình. Ngay từ đầu bà Hiền đã biết ai là người bắt cóc con gái mình, nhưng sợ lộ thông tin “đen” của bản thân, nên người mẹ này đã khai báo quanh co, dẫn tới hậu quả khôn lường là cái chết oan uổng của cô con gái?!

Dư luận cũng thắc mắc khi mà từ thời điểm con gái bị mất tích, duy nhất chỉ có bà Hiền lên tiếng, tuyệt nhiên không có thông tin chia sẻ gì từ bố của nữ sinh giao gà.

Những thông tin về chồng bà Hiền khá ít ỏi. Theo chia sẻ của ông Vì Văn Biến (Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), bố nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên tên Cao Hường (44 tuổi, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên). Ông Hường nghiện ma tuý nhiều năm nay và đang trong diện bị quản lý. Người này từng có thời gian đi làm xa, vài năm nay mới trở về quê rồi ít ra khỏi nhà.

Mới đây, khi cả em gái và mẹ gặp nạn, chị Cao Thảo Loan (chị gái nữ sinh giao gà) đã liên hệ mời luật sư Lê Hồng Hiển – Giám đốc tại Công ty Luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho em gái mình là Cao Mỹ Duyên.

Luật sư Lê Hồng Hiển – Giám đốc tại Công ty Luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội)

Luật sư Hiển đồng thời cũng là người bào chữa cho bị can Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) trong một vụ án khác liên quan đến hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Trao đối với PV Báo Người Đưa Tin, Luật sư Lê Hồng Hiển cho biết: Ông vừa có buổi tiếp xúc với chồng và con gái bà Hiền để hoàn tất thủ tục là người bào chữa cho bà Hiền.

“Hiện tôi đang tiến hành làm thủ tục để bào chữa cho bị can Trần Thị Hiền. Sau khi hoàn tất thủ tục thì mới tiếp tục đề nghị cơ quan điều tra cho tiếp xúc với bà Hiền trong trại giam. Khi đó, luật sư mới có thể nắm bắt được tình hình sức khỏe cũng như các thông tin liên quan đến vụ án. Hiện tại, gia đình cũng chưa được tiếp xúc do vậy chưa nắm được thông tin về sức khỏe cũng như tâm lý của bà Hiền”, luật sư Hiển cho biết,

Theo thông tin chia sẻ từ luật sư Hiển: Luật sư mới chỉ tiếp xúc với chồng và con gái lớn của bà Hiền để hoàn tất các thủ tục ban đầu. Trong quá trình tiếp xúc, cả chồng và con gái lớn bà Hiền chủ yếu trao đổi với luật sư về thủ tục pháp lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho hai mẹ con. Còn để tiếp cận hồ sơ vụ án thì phải chờ khi cơ quan cảnh sát điều tra có kết luận điều tra.

Xem thêm: