HLV đồng hương ‘tiến cử’ một cầu thủ cho ông Park

Thể Thao 247 – HLV Lee Heung-sil chắc chắn sẽ ‘gửi gắm’ học trò của mình là Nguyễn Hoàng Đức cho HLV Park Hang Seo tại đội tuyển U23 Việt Nam.

Sau chiến thắng 2-1 của Viettel trước Thanh Hóa ở vòng 2 trên SVĐ Hàng Đẫy vừa qua, HLV trưởng Lee Heung-sil đã hết lời khen ngợi Nguyễn Hoàng Đức. Cầu thủ sinh năm 1998 đã có nhiều tình huống bóng đột biến và thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình lên lối chơi của đội bóng áo lính.

Phút 64, Hoàng Đức nhận bóng từ tuyến dưới và thực hiện động tác giả khiến cho người đang gây sức ép từ phía sau là Rimario bị lỡ trớn. Đức sau đó tiếp tục thực hiện động tác luân chuyển bóng qua hai chân khiến cho hậu vệ Monday của Thanh Hóa gặp thất bại trong việc truy cản, trước khi tung cú chọc khe cho Trương Tiến Anh băng lên và tạt bóng vào trong vòng cấm.

Hoàng Đức ngày càng trưởng thành cả về thể chất lẫn kĩ thuật so với hồi dự World Cup U20 năm 2017. Ảnh: Ngọc Bảo/Thethao247.vn

Ít phút sau đó, Hoàng Đức có tình huống di chuyển đầy thông minh trước khi tung đường chuyền đánh lạc hướng hậu vệ Thanh Hóa theo kiểu ‘lườm rau gắp thịt’ cho đồng đội băng xuống dứt điểm. Đáng tiếc đó đều là những pha bóng Viettel không thể có bàn thắng.

Sau trận đấu ấy, HLV trưởng Lee Heung-sil đã hết lời khen ngợi cầu thủ từng dự VCK U20 World Cup 2017. “Tôi muốn dành lời cảm ơn Hoàng Đức về trận đấu này. Dù chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương nhưng cậu ấy đã thể hiện rất tốt. Hoàng Đức là mắt xích kết nối các tuyến với nhau bằng những đường chuyền của mình”.

Hoàng Đức chắc chắn được HLV Lee Heung-sil ‘quy hoạch’ cho thầy Park. Ảnh: Ngọc Bảo/Thethao247.vn

Được biết, HLV Lee Heung-sil và HLV Park Hang Seo rất thường xuyên liên lạc với nhau để trao đổi những câu chuyện về công việc cũng như cuộc sống. Chính ông Park là người đã ‘quân sư’ cho thầy Lee giúp ông giành được chiến thắng 2-1 trước Thanh Hóa, và chắc chắn HLV Lee cũng sẽ giúp thầy Park ‘đãi cát tìm vàng’ để hoàn thiện bộ khung đội tuyển U23 Việt Nam mà ông đã định sẵn trước chiến dịch Vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra vào giữa tháng 3 tới.

Nguyễn Hoàng Đức từng được HLV Park Hang Seo gọi lên tập trung đội tuyển quốc gia trước thềm VCK Asian Cup 2019. Tuy nhiên, anh không may gặp chấn thương đầu gối và bị gạch tên trước ngày đội lên đường tập huấn tại Qatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *