HLV Park Hang-seo bất ngờ bị cấm chỉ đạo 4 trận và nộp 5000 USD tiền phạt vì phản ứng trọng tài

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra án phạt trên dành cho HLV Park Hang-seo sau khi ông phải nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 2019 diễn ra vào ngày 10/12/2019.

Theo đó, HLV người Hàn Quốc vi phạm lỗi nghiêm trọng và bị phạt bằng cách truất quyền chỉ đạo theo điều luật của AFC.

HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận đấu giao hữu, đồng thời, phải nộp phạt 5000 USD (khoảng 115 triệu đồng). Tiền phạt phải được chuyển tới AFC trong 30 ngày nếu không án phạt sẽ tự động gia tăng. Bên cạnh đó, ông được cảnh báo về việc nếu tái phạm có thể đối mặt với hình phạt nặng hơn.

HLV Park Hang-seo phản ứng với trọng tài ở trận chung kết SEA Games 2019. Ảnh: Tiến Tuấn.

Với án phạt này, HLV Park Hang-seo không thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với Iraq tới đây. Tuy nhiên, ông vẫn được cùng đội tuyển tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới bởi lẽ án phạt chỉ áp dụng cho các trận giao hữu. Đây vẫn là điều may mắn với đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 2019. Ông lao ra đường biên nhắc nhở học trò sau đó bị trọng tài nhắc nhở. HLV người Hàn Quốc tiếp tục lời qua tiếng lại với các vị vua áo đen dẫn đến tấm thẻ đỏ ở phút 77.

Sau trận chung kết, HLV Park Hang-seo đưa ra lời xin lỗi về tình huống này: “Tôi xin lỗi về tấm thẻ đỏ. Lẽ ra, tôi nên kiềm chế và giữ bình tĩnh hơn. Dù sao U22 Việt Nam đã giành chiến thắng, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người”.

HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận và nộp 5000 USD vì phản ứng trọng tài, tuyển Việt Nam vẫn gặp may - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo nhận thẻ đỏ đầu tiên khi làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Trước đó, HLV Park Hang-seo phải nhận 1 thẻ vàng tại vòng bảng. Trợ lý Lee Young-jin cũng phải nhận hình phạt tương tự.

HLV Park Hang-seo là người có tính khí nóng nảy. Ông thường có những phản ứng với các quyết định của trọng tài. Thời làm việc ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo vài lần bị truất quyền chỉ đạo. Ông cũng cho rằng đây là thời kỳ đen tối của sự nghiệp khi mọi người không ủng hộ ông.

Đến Việt Nam làm việc, HLV Park Hang-seo từng nói rằng muốn sống một cuộc sống khác. Ít tranh cãi với trọng tài, tuy nhiên, ông vẫn chưa thể thay đổi hoàn toàn.

HLV Park Hang-seo hiện tại vẫn đang nghỉ ngơi tại Hàn Quốc bởi lo ngại ảnh hưởng từ dịch cúm do chủng virus mới corona hoành hành. Ông sẽ sớm trở lại Việt Nam làm việc trong tháng 2 để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Malaysia vào ngày 31/3. 

Xem thêm: