Hòa Bình: Xôn xao thông tin mẹ chôn sống con ngay sau sinh

Một bài đăng trên mạng xã hội Facebook về thông tin một người mẹ trẻ ở Hòa Bình có hành vi chôn sống con sau sinh khiến dư luận hoang mang.

Hòa Bình: Xôn xao thông tin mẹ chôn sống con sau sinh

Ảnh minh họa

Sáng ngày 17/10, trên trang mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn thông tin về một người mẹ trẻ ở Hòa Bình có hành vi chôn sống con sau sinh khiến dư luận hoang mang.

Nội dung bài đăng như sau: “Xác thực thông tin mẹ trẻ chôn sống con sau khi sinh tại xóm Vôi Thượng –  xã Miền Đồi – huyện Lạc Sơn là chính xác 100%. Người mẹ này có thai giấu mọi người, đến lúc đẻ xong mang đi chôn sống trên đất nhà người khác, người dân đi chăn trâu thấy nên báo công an. Hiện tại đang chờ cơ quan Công an công bố kết luận điều tra sự việc này, diễn biến thế nào HBHB sẽ đăng tải sớm nhất cho người dân cập nhật”.

Ít giờ sau khi đăng tải, nội dung trên đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ với thái độ hoang mang.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Miền Đồi (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) cho biết thông tin “mẹ trẻ chôn sống con sau khi sinh” được cho là xảy ra trên địa bàn xã là không đúng sự thật. Đúng là chỗ chúng tôi có xảy ra vụ việc một người mẹ chôn một thai nhi bị sảy nhưng nói là chôn sống con sau sinh thì không phải”, ông Cương nói.

Theo ông Cương, vụ việc xảy ra tại xóm Vôi Thượng (xã Miền Đồi). Người mẹ trong sự việc khoảng 20 tuổi và đã có 2-3 năm làm công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

“Trong thời gian này, có thể người này có quan hệ tình cảm với ai đó sau đó mang thai. Đến khi thai nhi lớn, người này bỏ về quê sinh sống nhưng vẫn giấu không cho gia đình biết. Sau đó, người này bị sảy thai và đã cho thai nhi vào bao tải mang ra vườn cất, không đào chôn, nghe nói chỉ có 2 lát xẻng.

Vào buổi sáng cách đây vài hôm, khi vừa dậy, bố mẹ người này phát hiện thấy có nhiều vết máu vương vãi khắp nhà sau đó đưa người này đi cấp cứu”, ông Cường cho biết.

Theo vị Chủ tịch UBND xã Miền Đồi, buổi chiều ngày 14/10, một số người dân đi chăn trâu phát hiện 1 bao tải có ruồi bâu nhiều. Những người này nghĩ có người vứt lợn ốm chết gây ảnh hưởng nên đã xem xét thì phát hiện một thai nhi nên đã báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, UBND xã Miền Đồi đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Lạc Sơn và UBND tỉnh Hòa Bình. Cùng ngày 14/10, lực lượng pháp y tỉnh Hòa Bình cũng đã có mặt tiến hành khám nghiệm tử thi.

“Theo kết quả khám nghiệm cho thấy thai nhi này đã tử vong từ lúc mới sinh. Người mẹ trẻ cũng cho biết do sợ hãi quá nên đã bỏ thai nhi vào trong bao và mang ra ngoài chôn.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã làm biên bản về sự việc. Cái này cũng là do sự thiếu hiểu biết của người này cộng thêm việc gia đình sợ làng xóm dị nghị nên đã xảy ra sự việc như vậy”, ông Cường cho biết.

Xem thêm: