Khởi tố và bắt giam bảo mẫu bạo hành trẻ chỉ mới 14 tháng tuổi

Cơ quan công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với bà Doan về tội Hành hạ người khác. Nạn nhân là bé gái T.A (14 tháng tuổi).

Ngày 16/12, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) về tội “Hành hạ người khác”.

Trước đó, theo trình bày của chị Ph.Th.H. (SN 1992, trú tại TP Vinh, Nghệ An), vào khoảng 19 giờ ngày 4/12, vợ chồng chị có việc ra ngoài nên để con gái là H.T.Tr.A (14 tháng tuổi) ở nhà cùng với người giúp việc là bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú tại huyện Đô Lương).

Khoảng hơn 1 giờ sau, vợ chồng anh chị trở về thì con gái đã ngủ. Sáng hôm sau, người giúp việc có nói là con gái anh chị khóc.

Khởi tố, bắt tạm giam bảo mẫu bạo hành trẻ 14 tháng tuổi - Ảnh 1.

Hình ảnh bảo mẫu bạo hàng trẻ

Đến nơi làm việc, chị Ph.Th.H. nhớ lại lời người giúp việc nên nảy sinh nghi ngờ. Chị vội xem lại camera được đặt tại phòng con gái ngủ cùng người giúp việc mới hoảng hồn khi phát hiện ra hành động của người giúp việc đối với con gái.

Hình ảnh camera ghi lại toàn bộ sự việc, trong lúc con gái chị khóc thì người giúp việc không dỗ dành mà còn dọa nạt to tiếng, thậm chí còn nhẫn tâm xách ngược cháu bé lên ở trên giường. Cháu bé vẫn chưa nín khóc, người này còn đưa xuống sàn nhà, hai tay giữ lấy chân, để đầu bé hướng xuống đất rồi lắc qua, lắc lại…

Được biết, vợ chồng chị H. thuê bà Doan giúp việc thông qua một công ty môi giới tại TP Vinh với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng. Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.

Xem thêm: