Khốn khó Công Phượng: Dự bị ở Incheon vẫn khó về săn vàng SEA Games?

1 tháng rưỡi đến Hàn Quốc khoác áo Incheon United, tất cả những gì đã có với Nguyễn Công Phượng chỉ là 26 phút thi đấu ở K-League 2019. Nhưng ngay cả khi chỉ là quân bài dự bị, tiền đạo sáng giá của bóng đá Việt Nam vẫn khó dự SEA Games 30.

Công Phượng dự bị ở Incheon…

3 vòng đấu đã qua ở K-League 2019, Nguyễn Công Phượng chỉ có vỏn vẹn 26 phút thi đấu. Trận đầu tiên K-League 2019, anh dự bị cả trận. Trận thứ hai, Incheon United sử dụng tiền đạo đang khoác áo dưới dạng cho mượn này ở phút 90+6. Đến vòng đấu thứ ba, khi Incheon đang bị dẫn bàn, Công Phượng được vào sân ở phút 66.


Công Phượng phải dự bị ở Incheon

Cũng bởi không được tạo điều kiện ra sân, tất cả những gì Công Phượng đã có đến thời điểm này chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Tiền đạo người xứ Nghệ chưa có bất cứ bàn thắng nào cho đội bóng Hàn Quốc ở K-League. Như tất cả đã biết, vấn đề thuộc về HLV Jorn Andersen và lối chơi bóng dài đơn điệu của nhà cầm quân người Na Uy.

Trên thực tế, cứ mỗi khi được tạo điều kiện ra sân, Nguyễn Công Phượng đều ghi lại dấu ấn. Trong 4 trận đấu tập của Incheon United với các đội bóng khác trong quá trình chuẩn bị cho từng vòng đấu, Công Phượng vẫn thể hiện được tài năng của mình. 6 bàn thắng và 1 đường kiến tạo là con số không tồi với các cầu thủ thuộc hàng dự bị như Công Phượng.

Tình cảnh ở Incheon United tương đối bi đát với Công Phượng. Chẳng những thế, cánh cửa để tiền đạo thuộc biên chế HAGL đang khoác áo Incheon dưới dạng cho mượn này trở về khoác áo U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019 cũng là rất khó.

Vẫn bị làm khó dự SEA Games 30?

Theo điều luật mới tại SEA Games 30 vào cuối năm 2019 này, mỗi đội sẽ được bổ sung 2 cầu thủ trên 22 tuổi để tham dự giải đấu. Dĩ nhiên Công Phượng là một trong những ứng viên được HLV Park Hang Seo. Công Phượng ghi dấu ấn đậm nét trong thành công của bóng đá Việt Nam hơn 1 năm qua. Anh là nhân tố quan trọng ở các giải đấu lớn của bóng đá Việt Nam, từ U23 châu Á, ASIAD 2018, AFF Cup 2018 đến Asian Cup 2019.


Công Phượng có thể tham dự SEA Games 2019?

Đặc biệt tại Asian Cup 2019, Công Phượng cho thấy khả năng săn bàn thính nhạy và sự hiệu quả cải thiện rõ rệt trong lối chơi. Bên cạnh đó, sự ăn ý giữa Công Phượng và Quang Hải cũng có thể là một lý do để thầy Park lựa chọn Công Phượng cho suất U22+2.

Tuy nhiên, thời điểm diễn ra SEA Games 2019 là từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11. Nếu Công Phượng được lựa chọn cho suất +2, anh sẽ phải hội quân từ trước đó để có thời gian hòa nhập, chuẩn bị cùng toàn đội. Khốn khó thay, đây cũng là giai đoạn nước rút của Incheon United. K-League có 2 giai đoạn và chỉ hoàn toàn kết thúc vào tháng 12/2019.

Vì thế, không ai dám chắc Incheon United có nhả cầu thủ của mình hay không, khi mà SEA Games không phải giải đấu thuộc hệ thống các giải đấu của FIFA, và các CLB không nhất thiết phải nhả người. Tình huống này có thể đe dọa đến khả năng tham dự SEA Games 30 của Nguyễn Công Phượng.

Phía HAGL có thông báo về vấn đề này với báo chí. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của CLB cho biết: “Trong trường hợp HLV Park Hang-seo triệu tập và LĐBĐ Việt Nam có văn bản đề nghị hỗ trợ thì HAGL sẽ đặt vấn đề với phía Incheon United”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *