Kinh hoàng chủ tịch công ty chém người ở chung cư Land Mark 81 do mâu thuẫn làm ăn

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, chủ tịch một công ty thừa nhận dùng hung chí chém người thương tích do mâu thuẫn làm ăn.

Chiều 31-10, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Sau khi bị bắt, công an xác định Đạt dương tính với ma tuý.

Chủ tịch công ty chém người ở chung cư Land Mark 81 do mâu thuẫn làm ăn - 1

Cảnh sát bao vây đối tượng tại toà nhà Lan Mark 81 (quận Bình Thạnh)

Theo điều tra bước đầu, Đạt là chủ tịch Công ty Hoàng Gia có trụ sở tại tòa nhà Land Mark 81 (phường 22, quận Bình Thạnh). Khoảng 14 giờ 30 ngày 30-10, anh Lê Hoàng Tuấn đến tầng 43 toà nhà Landmark 81 để gặp Đạt. Tại đây, do mâu thuẫn trong việc làm ăn nên 2 người to tiếng với nhau.

Ngay lập tức Đạt nói người đóng cửa không cho anh Tuấn ra ngoài, sau đó dùng hung khí tấn công khiến anh Tuấn bị thương tích nhưng may mắn anh này chạy thoát được xuống dưới. 

Tiếp đó, Đạt dùng hung khí chém anh Nguyễn Văn Quý bị thương. Đối tượng này tiếp tục khống chế, nhốt anh Trần Văn Hinh và anh Quý trong căn hộ rồi dùng dao đe doạ đoạt mạng.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận Bình Thạnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường thuyết phục Đạt thả nạn nhân nhưng đối tượng không chấp hành. 

Đến 21 giờ cùng ngày, tổ công tác đặc nhiệm thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an TP HCM có mặt tại hiện trường cùng phối hợp với Công an quận Bình Thạnh lên phương án giải cứu con tin. Sau nhiều lần tìm cách tiếp cận, tổ công tác chọn phương án phá cửa và dùng quả nổ nghiệp vụ để giải cứu nạn nhân. 

Bị đột kích bất ngờ Đạt không kịp trở tay, nên đã bị công an tóm gọn. Hai người bị Đạt khống chế cũng được giải cứu an toàn. 

Xem thêm: