Mất vé chính thức ở Incheon Công Phượng trở về có khi đã muộn

Công Phượng lần thứ 2 không xuất hiện trong danh sách đăng ký của Incheon Utd, để một lần nữa người ta phải đặt dấu hỏi rằng: Liệu có nên trở về với V-League hay không?

Công Phượng mất tích…

Tưởng chừng việc trợ lý Lim Joong Yong lên nắm quyền tại Incheon Utd sẽ mở ra cơ hội tốt hơn cho Công Phượng sau những ngày tháng đầu có vẻ như bị HLV Jorn Andersen bỏ quên.

Thế nhưng, mọi chuyện đã không như ý muốn khi chỉ sau trận đầu tiên được sử dụng trong trận đấu với Cheongju FC ở vòng 4 FA Cup cách đây gần 1 tháng, Công Phượng đã dần bị loại bỏ khỏi đội hình của đội bóng Hàn Quốc. 


Tình cảnh của Công Phượng lúc này: Một lời chào K-League chăng?

Bởi trước đó ở vòng 9, Công Phượng cũng vắng mặt trong đội hình chính lẫn dự bị trận Incheon hòa Seongnam vào cuối tháng 4 vừa qua để gần như là lời cảnh báo mà đội bóng Hàn Quốc gửi tới chân sút đến từ Việt Nam.

Mọi thứ càng khó khăn hơn, khi HLV Lim Joong Yong đã từng thẳng thắn cho hay Công Phượng không thể trở lại đội hình của Incheon Utd khi chểnh mảng trong tập luyện cũng như thiếu ý chí chiến đấu.

Những diễn biến gần đây tại Incheon cho thấy Công Phượng cần phải thay đổi mạnh mẽ nếu không muốn nằm ngoài kế hoạch của đội bóng này.

Để trở về có phải đã muộn?

Ngay những thời điểm khó khăn ban đầu tại Incheon Utd, rất nhiều người đã mong rằng Công Phượng nên trở về lại HAGL hòng duy trì phong độ – vốn đang rất cao sau Asian Cup 2019.

Niềm mong mỏi này càng lớn khi thời điểm đầu tiên tại V-League, HAGL cũng đã thực sự nhớ tới Công Phượng và chơi không thật sự tốt với hàng loạt trận thua tan nát. 

HLV Park Hang Seo và Công Phượng

Nhưng bây giờ e rằng mọi chuyện đã thay đổi khá nhiều khi HAGL đã bắt đầu trở lại bằng chiến thắng mới đây trước Nam Định cũng như định hình được lối chơi mà không cần đến Công Phượng.

Chẳng những tốt dần về kết quả, việc mà các tiền đạo của HAGL lúc này chơi thăng hoa thực sự như Văn Toàn và đặc biệt là ngoại binh Chevaughn Walsh với hàng loạt bàn thắng để dường như đội bóng phố Núi đã quên hẳn đi chân sút vốn rất quan trọng của mình.

Càng không thể trở về, khi cho tới trước khi V-League cho đăng ký cầu thủ trở lại thì Công Phượng cũng không thể ra sân trong màu áo của HAGL. Và điều này là vô nghĩa nếu như chân sút người xứ Nghệ muốn chứng tỏ bản thân với HLV Park Hang Seo.

Ở tình thế lưỡng nan như thế, Công Phượng cũng đang khiến ông thầy người Hàn Quốc thực sự phải đau đầu. Bởi nếu không triệu tập chân sút này lên tuyển Việt Nam sẽ đối mặt với làn sóng phản đối từ người hâm mộ.

Nhưng nếu như triệu tập Công Phượng cho các giải đấu gần như King’s Cup vào tháng 6 tới lại thực sự bất công cho hàng loạt chân sút đang chơi tốt ở V-League, khi rõ ràng tiền đạo người xứ Nghệ đã không còn phong độ cao như trước đây.

Sang Hàn Quốc với khát vọng rất lớn nhằm chứng tỏ bản thân, cũng như khẳng định với tất cả những gì mình đã làm được tại Asian Cup hay trước đó là AFF Cup không phải may mắn.

Nhưng xem ra, giờ thật căng với Công Phượng khi mất luôn cả chỗ ở Incheon Utd, dù chỉ là 1 vị trí trên băng ghế dự bị…