Mercedes đâm chết ở Hà Nội xót xa trước gia cảnh nạn nhân

Trưa 2/5, lễ viếng chị Đinh Thị Hải Yến (SN 1976), một trong hai nạn nhân vụ xe Mercedes đâm chết người ở hầm Kim Liên (Hà Nội) diễn ra tại Nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội). Nhiều người đã không kìm được cảm xúc nhất là khi biết thông tin về gia cảnh của chị…

Mercedes đâm chết ở Hà Nội xót xa trước gia cảnh nạn nhân

Một đồng nghiệp là nghệ sĩ Hồ Liên cho biết, chị Yến là người nhiệt tình, thân thiện và làm công việc phụ trách phục trang cho các thành viên đoàn biểu diễn tại Nhà hát Kịch Việt Nam được 5 năm.
“Trước mỗi giờ diễn, chị Yến có mặt từ rất sớm, chuẩn bị tỉ mỉ phục trang biểu diễn cho nghệ sĩ nên chúng tôi có thời gian gắn bó, nhiều kỉ niệm trong công việc cũng như cuộc sống. Khi nhận được tin Yến gặp nạn, bản thân tôi cũng như các nghệ sỹ, thành viên của Nhà hát kịch bàng hoàng không thể tin đó là sự thật” – nghệ sĩ Hồ Liên chia sẻ.Chị Yến có con gái lớn đang học đại học năm thứ 2, con trai út 13 tuổi gặp vấn đề về thần kinh, còn chồng chị Yến đã nhiều năm nay mang bệnh nặng không đi làm được. Mọi chi phí điều trị, chi tiêu trong gia đình đều trông cậy vào một mình chị Yến nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.
Có mặt trong lễ viếng trưa 2/5, rất đông thành viên cựu học sinh niên khoá 91-94 đến từ nhiều nơi. Họ biết đến chị Yến là người thường xuyên tham gia kêu gọi các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.Nghệ sĩ Xuân Bắc, Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cùng nhiều đồng nghiệp là nghệ sĩ cũng có mặt trong lễ viếng. Nghệ sĩ Xuân Bắc ghi trong cuốn sổ tang: “Yến ơi! Thật quá đột ngột và bàng hoàng. Em ra đi để lại tiếc thương vô cùng cho gia đình, bạn bè và đặc biệt là các cán bộ nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam – nơi em đang công tác. Đau lắm, buồn lắm khi mà bao công việc còn đó, bao dự định còn đó và tình yêu thương còn đó. Vĩnh biệt em, vĩnh biệt người bạn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và tình cảm. Nơi suối vàng em hãy yên nghỉ và phù hộ cho gia đình và những người thân thiết. Mọi người luôn nhớ về em…”.Điều đặc biệt trong lễ viếng chị Yến, mọi người đều mang trên người chiếc logo với thông điệp “Đã uống rượu bia không lái xe” để nhắc về những vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi lái xe uống rượu bia gây ra trong thời gian vừa qua. Còn trên mạng xã hội, đồng loạt cựu học sinh 91-94 chia sẻ cảm xúc đau buồn trước sự việc và thay avatar “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Trước sự ra đi của cô giáo Trần Thị Quỳnh (một trong 2 nạn nhân vụ tai nạn tại hầm Kim Liên ( Hà Nội), ngày 1/5, đã có rất đông hàng xóm, bạn bè tới nhà riêng trên đường Láng Hạ để chia sẻ nỗi đau xót với gia đình. Quá trình công tác tại trường, cô giáo Quỳnh có chuyên môn tốt, là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền, được đồng nghiệp và phụ huynh, em học sinh quý mến. Ở nơi sinh sống, gia đình cô Quỳnh sống chan hòa, vui vẻ được hàng xóm quý mến. Được biết, chồng cô Quỳnh làm hướng dẫn viên du lịch, vợ chồng cô có hai người con.