Mượn tay đồng nghiệp ‘cấu’ vào vết thương 10 năm trước của Hoàng Thùy Linh: Tàn nhẫn và lạnh lùng

Chuyện của Hoàng Thùy Linh đã là quá khứ của 10 năm trước, cô ấy đã mất rất nhiều thời gian, sự cố gắng nỗ lực để đi lên, xây dựng cho mình một chỗ đứng từ hố sâu của sự nhìn nhận khắt khe. Bấy nhiêu thôi, chẳng phải đã đủ để cái quá khứ ấy, ngủ quên mãi hay sao.

Trong suốt 10 năm dài đằng đẵng, Hoàng Thùy Linh từ vị trí một ngôi sao sáng nhất trong thế hệ của mình, đã mất tất cả, thậm chí nếu nói có âm phần trăm để quay lại showbiz, thì con số của Hoàng Thùy Linh là âm vô cùng. Người ta từng nghĩ rằng, sẽ không còn con đường nào cho Hoàng Thùy Linh để chạm đến cái hào quang ấy nữa.

Thế nhưng, trong suốt 10 năm ấy, Hoàng Thùy Linh vẫn được nhắc đến, một cách thường xuyên. Và cho đến bây giờ, là nhắc đến với một sự công nhận, hoàn toàn và trọn vẹn. Công nhận vị trí, công nhận hào quang và công nhận những nỗ lực.

Theo dõi xuyên sốt hành trình từ khi Linh chính thức trở lại, tham gia The Remix, nghiêm túc với từng sản phẩm âm nhạc phát hành mà mới đây nhất là “Để Mị nói cho mà nghe” – khoảng thời gian dài suốt cả thập kỷ ấy Linh đã từng khóc, từng tuyệt vọng và ám ảnh với rất nhiều lời bàn tán, định kiến, nhưng tất cả không thể giết chết cô. Ai cũng nhìn thấy sự cố gắng không biết mệt, ai cũng phải công nhận Linh từng bước hụt một bước nhưng vẫn vực dậy, tiến lên trên chính đôi chân của mình. Linh không dùng quá khứ để làm bàn đạp cho bất cứ một dự án nào của mình, cho đến “Vàng anh – Phượng hoàng” mới là lúc cô gái ấy đủ mạnh mẽ để đối diện với cái va vấp ở ngưỡng 19 đôi mươi. Tôi tin, nếu không phải Linh, chẳng còn ai có thể đi qua một con đường tưởng như dẫn đến ngõ cụt để bước ra ánh sáng. Sẽ chẳng còn thấy một Hoàng Thùy Linh rực rỡ và lấp lánh như thế, lần thứ 2.

Mượn tay đồng nghiệp cấu vào vết thương từ 10 năm trước của Hoàng Thùy Linh: Lạnh lùng đến nhẫn tâm! - Ảnh 1.

Hãy thử tưởng tượng, bạn mang trên mình một vết thương trọn 10 năm, bạn cố gắng hết sức để đứng dậy, để chắp nối những mảnh vỡ còn lại cuộc sống, để xây dựng lại con người và con đường của mình một lần nữa. Bạn nỗ lực không ngừng, kiên trì từng chút một, chấp nhận mọi điều tiếng nhưng vẫn bước thật vững chắc để theo đuổi giấc mơ chân chính của mình. Và khi bạn đã vượt qua, bạn đã gác lại được bóng tối của quá khứ ấy lùi về sau, bạn thậm chí còn chẳng nhắc đến nó nữa và mọi người xung quanh cũng đã quên và chỉ nhìn vào bạn ở thời điểm hiện tại.

Bạn nghĩ sao khi mà mọi thứ bắt đầu lành lặn, thì bỗng một ngày, có người bất ngờ lấy dao cứa vào nó, ngắt nhéo nó với một cách chẳng thể lạnh lùng và… liên quan hơn. Một câu chuyện tôi tin với những ai dõi theo suốt cả hành trình đầy những tổn thương trong suốt 10 năm, nhát dao ấy, cái ngắt nhéo ấy sẽ còn đau hơn gấp nhiều lần.

Quay lại với Linh, hôm nay tôi có đọc một bài viết phỏng vấn hai chàng hot boy đình đám Hà Thành là Mạnh Quân và Hoàng Anh Vũ. Trong đó có Mạnh Quân từng có khoảng thời gian cùng tham gia “Nhất ký Vàng Anh” cùng Hoàng Thùy Linh. Xuyên suốt bài viết là về cuộc sống của hai chàng trai, cho đến những câu hỏi về Chi Pu – cũng hợp lý vì Chi Pu cũng khá thân thiết với bộ đôi này thời còn đóng “5s Online”. Nhưng mang chuyện quá khứ của Hoàng Thùy Linh ra để hỏi thì quá lạnh lùng.

Bài viết ấy, có thể vì nhờ việc đem câu chuyện của Linh ra bàn luận mà có thêm người xem, nhưng nó đọng lại điều gì? Nỗi đau xa xưa của một cô gái đã từng mất tất cả vì nó, một câu chuyện “nói mãi không biết chán”, từ những người không liên quan nhưng cứ nói hoài. Một cách không thể tàn nhẫn hơn với nỗi đau của một cô gái, dù cô ấy có là người nổi tiếng đến thế nào.

Mượn tay đồng nghiệp cấu vào vết thương từ 10 năm trước của Hoàng Thùy Linh: Lạnh lùng đến nhẫn tâm! - Ảnh 2.

Dùng nghệ sĩ khác để nói về quá khứ của Hoàng Thùy Linh – thì dẫu cho câu trả lời có hay cũng thành dở.

Tôi thấy rõ sự lúng túng trong cách trả lời của Mạnh Quân, Hoàng Anh Vũ và tin chắc họ cũng chưa sẵn sàng để nhận câu hỏi như vậy, về một người, có lẽ được coi là đồng nghiệp. Theo tôi dù cả hai đã cố trả lời một cách khéo léo nhưng trong trường hợp này, cái khéo ấy không thể ngăn suy nghĩ hai gã đàn ông nhắc về quá khứ của một người phụ nữ cả. Tất nhiên, tôi không phê phán hai nam nghệ sĩ, vì họ đang bị đặt vào một cái thế khó nhưng là tôi, tôi sẽ từ chối trả lời.

10 năm đối với Hoàng Thùy Linh là khoảng thời gian ám ảnh và dù không nói ra, tôi tin là nếu càng ít nhắc đến, vết thương sẽ ở đó, nhưng đỡ đau hơn và cũng là sự công bằng với những nỗ lực trong suốt thời gian đó của Linh. Linh là một nghệ sĩ nghiêm túc với nghề, cống hiến hết mình và không để những khó khăn làm chùn bước. Nếu không thể nói điều tử tế, hãy để quá khứ của cô ấy ngủ yên, vết thương còn âm ỉ thì đừng mượn người khác làm đau thêm, để mua vui thêm vài trống canh nữa. Chuyện 10 năm rồi, Linh đã vượt qua và đi xa lắm rồi, bạn cũng đừng nhìn lại nữa!

Nguồn: http://kenh14.vn

Xem thêm: