Ngô Đình Nại so tài số 1 bi-a thế giới: Sững sờ “cơ điên” 45 điểm

Trận đấu bán kết có sự góp mặt của cơ thủ Ngô Đình Nại đã được quyết định bằng một loạt “cơ điên” ấn tượng.

Chiều ngày 3/3, người hâm mộ bi-a Việt Nam dõi mắt về thành phố Incheon (Hàn Quốc) để theo dõi trận bán kết 1 giải bi-a carom 3C Survival Masters 2019 với sự góp mặt của cơ thủ Ngô Đình Nại (hạng 14 TG). “Vua cơ điên” Việt Nam đối đầu cùng thần đồng bi-a Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 27 TG), cơ thủ số 1 nước Ý – Marco Zanetti (hạng 7 TG) và tay cơ đang đứng đầu thế giới hiện tại Dick Jaspers (Hà Lan).


Đình Nại dừng bước tại bán kết

Trận đấu sớm mở màn theo cách “không tưởng”. Ở lượt cơ thứ 3, trong khi Đình Nại ghi 18 điểm, cơ thủ Zanetti làm choáng váng các đối thủ bằng đường “cơ điên” ghi tận 45 điểm để dẫn đầu với khoảng cách rất xa. Thậm chí hai cơ thủ Myung Woo và Jaspers chỉ còn vỏn vẹn 6 điểm làm vốn.

Hiệp 1 kết thúc, Zanetti dẫn đầu với 69 điểm. Xếp sau lần lượt là Đình Nại (25 điểm), Jaspers (17 điểm) và Myung Woo (9 điểm).

Đầu hiệp 2, trong khi Zanetti vẫn vững vàng ở vị trí dẫn đầu, Đình Nại có một seri ghi 15 điểm để tạm nới rộng khoảng cách với người cạnh tranh chấp trực tiếp vị trí thứ 2 là Jaspers với tỉ số 70-42. Tuy nhiên, Jaspers cho thấy đẳng cấp và bản lĩnh của cơ thủ từng 23 lần vô địch World Cup bằng những seri ghi điểm liên tiếp để thu ngắn dần cách biệt với Đình Nại.


Dick Jaspers ngoạn mục giành lấy vị trí thứ 2 ở những lượt cơ cuối cùng

Phải nói thêm, Jaspers có phần được hưởng lợi khi người đánh trước là Myung Woo vì nỗ lực cải thiện vị trí đã thường xuyên để lại cho ông những thế bi tương đối dễ. Trong khi đó, cơ thủ số 1 thế giới khá “già dơ” đã để lại những góc đánh khá khó cho Đình Nại.

Bước ngoặt trận đấu đến ở lượt cơ 13 (lượt cơ áp chót), tận dụng cơ thủ Việt Nam không thể ghi điểm, Jaspers thực hiện một seri ghi 18 điểm để ngoạn mục giành lấy vị trí nhì bảng.

Chung cuộc, Zanetti (97 điểm) và Dick Jaspers (69 điểm) giành vé vào chung kết. Trong khi đó, đáng tiếc cho Đình Nại (49 điểm) và Cho Myung Woo chính thức dừng bước tại bán kết. Như vậy với trận thua cho Ngô Đình Nại, tuyển billiards carom Việt Nam chính thức kết thúc hành trình tại giải đấu 3C Survival Masters 2019 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *