Nhân chứng kể lại phút giây phát hiện bé trai tím tái sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón

“Tôi đi đón con và thấy một người bế cháu vào phòng y tế. Khi vào phòng, tôi thấy cháu bé tím tái”, nhân chứng kể lại phút phát hiện bé L. bị bỏ quên trên xe.

Nhân chứng kể lại phút phát hiện bé trai tím tái sau khi bị bỏ quên trên xe đón học sinh ở Hà Nội

21h20 ngày 6/8, thi thể cháu L.G.L (6 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) được đưa về nhà xác Bệnh viện E, Hà Nội chờ khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân thiệt mạng sau nhiều giờ bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh.

Nhân chứng kể lại phút phát hiện bé trai tím tái sau khi bị bỏ quên trên xe đón học sinh ở Hà Nội - Ảnh 1.

Có mặt tại Bệnh viện E., một phụ huynh cho biết, chiều cùng ngày, chị đi đón con và chứng kiến cảnh cháu L. được bế từ trên xe xuống phòng y tế nhà trường.

“Lúc hơn 16h, tôi đi đón con và nhìn thấy một người bế cháu bé vào phòng y tế. Khi vào phòng, tôi thấy cháu bé bị tím tái. Tôi hỏi và được 2 y tá đang hô hấp cho con nói mạch vẫn còn đập nhưng yếu.

Sau đó, tôi gọi điện cho bác sĩ tôi quen để hỏi cách xử lý tình huống này, đồng thời hướng dẫn cho 2 y tá nhà trường cấp cứu cho cháu”, vị phụ huynh học sinh bàng hoàng kể lại.

Theo camera của nhà trường ghi lại, thời điểm 16h15, khi học sinh tan học, nhiều em lên xe để ra về thì phát hiện em L. bất tỉnh trên xe. Sau đó, nhiều học sinh hoảng loạn chạy xuống. Một số người đã khiêng em L.(trong trạng thái cơ thể đã cứng) vào trong phòng y tế.

Tại buổi làm việc giữa Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway và người nhà nạn nhân vào tối cùng ngày, nhóm giáo viên, cán bộ nhà trường nhận trách nhiệm. “Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về sự việc”, bà Trần Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway nói.

Bà Thương, cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết, xe đưa đón học sinh vào trường lúc 7h30 cùng ngày. Đến khoảng 16h30, cháu bé được phát hiện trên xe buýt đưa đón.

“Lúc đó học sinh đã tím tái nên chúng tôi đưa cháu vào bệnh viện”, bà Thương cho hay.

Một vị đại diện gia đình nạn nhân cho biết, lúc phụ huynh đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. “Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Bác sĩ nói cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, vị đại diện gia đình cháu L. nói.

Sau đó, vị này bức xúc nói: “Xe nhà trường nói không phải xe nhà trường. Khi đưa cháu đến trường, nhà xe không đưa cháu vào lớp, rồi xe đó đi đâu? Cháu mất rồi lại chở đến bệnh viện sao?”.

Nhân chứng kể lại phút phát hiện bé trai tím tái sau khi bị bỏ quên trên xe đón học sinh ở Hà Nội - Ảnh 2.

Người nhà cháu L. đau đớn khi nghe tin cháu bé đã qua đời.

Trong khi đó, đại diện nhà trường cho biết, khi đưa cháu đến, người này còn chứng kiến các y tá hô hấp cho con, người khác còn nói chân tay cháu vẫn rất mềm.

Tuy nhiên, phụ huynh cháu L. lập tức bác bỏ thông tin này: “Bác sĩ nói từ trường chuyển về đây khoảng 20 phút, con đã chết trước khi đến viện”.

Tối 6/8, một nguồn tin của VTC News cho biết, chiều nay, một cháu bé 6 tuổi – học sinh lớp 1 Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) chết thương tâm trong xe ô tô.

Trước đó, khoảng 7h cùng ngày, cháu L.G.L (6 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy), học sinh lớp 1, Trường quốc tế Gateway được xe của nhà trường đón tới lớp.

Đến khoảng gần 17h cùng ngày, gia đình nhận được điện thoại từ nhà trường thông báo đã để quên cháu L. trên xe, và hiện cháu đang cấp cứu ở viện E. Thế nhưng, khi gia đình cháu L.G.L đến bệnh viện thì cháu đã thiệt mạng.

Được biết, cháu bé vừa mới đi học ngày thứ hai ở trường liên cấp quốc tế Gateway có cơ sở tại phường Dịch Vọng. Nhà trường có dịch vụ ô tô đón và trả trẻ hằng ngày.

Xem thêm: