Phẫn nộ người cha ép con 8 tuổi uống rượu: Người mẹ xin dư luận tha thứ

Theo người vợ, sau khi chị đăng clip cha ép chính con ruột uống rượu để níu kéo tình cảm với mình, chồng chị đã hối hận và đưa bé về quê để xin lỗi.

Mới đây, dư luận vô cùng phẫn nộ khi một đoạn clip ghi lại cảnh người cha ép con ruột 8 tuổi của mình liên tục uống thứ được cho là rượu phát tán trên mạng xã hội.

Vụ cha ép con 8 tuổi uống rượu gây phẫn nộ: Người vợ xin dư luận tha thứ cho chồng - Ảnh 1.

Nguyên văn bài chia sẻ về sự việc bé trai bị cha ép uống rượu.

Ép con uống rượu để níu kéo tình cảm với vợ?

Đoạn clip kéo dài hơn 1 phút cho thấy một người cha liên tục ép con trai 8 tuổi uống thứ chất lỏng màu vàng đựng trong vỏ chai nước suối. Khi đứa nhỏ cố từ chối thì người đàn ông ép “uống đi” và hứa sẽ lấy nước cho bé sau.

Vụ cha ép con 8 tuổi uống rượu gây phẫn nộ: Người vợ xin dư luận tha thứ cho chồng - Ảnh 2.

Bé T.T.Đ.

Thậm chí sau đó khi đứa trẻ có dấu hiệu sợ hãi và không thể uống, nói: “Ly này ba uống đi, nhiều quá à”, người đàn ông vẫn tiếp tục thúc ép và ra lệnh đứa trẻ phải cho hết vào miệng.

Sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng nhanh chóng truy tìm ra tung tích người đàn ông ép chính con ruột mình uống rượu.

Vụ cha ép con 8 tuổi uống rượu gây phẫn nộ: Người vợ xin dư luận tha thứ cho chồng - Ảnh 3.

Ngoài bị ép uống rượu, bé trai cũng bị nghi ngờ bị bạo hành.

Phóng viên liên lạc với người đăng clip thì được người này cho biết tên Phan Thị Huệ (quê Sóc Trăng), là mẹ của bé T.T.Đ (8 tuổi), nạn nhân bị ép uống rượu. Trước đó theo chị Huệ, em gái chị cũng đã đăng tải đoạn clip trên lên facebook cầu cứu cộng đồng mạng cứu cháu.

Chị Huệ xác nhận người đàn ông trong đoạn clip là cha ruột của bé Đ., tên T.T.Th. (32 tuổi, quê Sóc Trăng). Chị cho biết, mục đích đăng tải là để anh Th. biết sợ mà không hành động như vậy với con nữa.

Vụ cha ép con 8 tuổi uống rượu gây phẫn nộ: Người vợ xin dư luận tha thứ cho chồng - Ảnh 4.

Mẹ bé Đ. cho biết, sau khi xảy ra mâu thuẫn chị đã đưa con gái về Sóc Trăng, để bé Đ. ở với cha.

“Tôi và anh Th. từ quê lên thành phố làm hơn 2 năm. Tôi buôn bán tạp hoá ở nhà còn anh Th. làm công nhân tại một khu công nghiệp ở huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Khoảng 5 tháng trước chúng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Tôi ôm con gái út 22 tháng tuổi về quê và đã nộp đơn ly hôn. Còn bé Đ. ở với cha và có bà ngoại ở gần chăm sóc” – chị Huệ chia sẻ.

Vụ cha ép con 8 tuổi uống rượu gây phẫn nộ: Người vợ xin dư luận tha thứ cho chồng - Ảnh 5.

Chị Huệ và con gái 22 tháng tuổi.

Theo chị Huệ, sự việc xảy ra với con trai chị vào đầu tháng 12. Mục đích của người cha là để níu kéo tình cảm, mong chị thấy thương con mà quay trở lại.

“Clip tôi đăng lên vào buổi sáng thì buổi chiều chồng tôi đã đưa con về Sóc Trăng để xin lỗi, giao bé lại cho tôi và gia đình bên ngoại. Trước giờ anh ấy không hề đánh hay bạo hành con lần nào. Tôi thấy anh ấy đã hối hận, mong mọi người hãy tha thứ cho anh ấy” – chị Huệ bày tỏ.

Hành động của người cha có vi phạm pháp luật?

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, hành vi của người cha đã vi phạm 2 trong 4 nhóm quyền cơ bản của trẻ em là sống còn, bảo vệ, phát triển và tham gia.

Cụ thể, anh Th. đã vi phạm Khoản 9, Điều 6 Luật Trẻ em 2016 quy định nghiêm cấm hành vi cho trẻ sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất gây nghiện, chất kích thích khác, thực phẩm không bảo đảm an toàn, có hại cho trẻ em.

Vụ cha ép con 8 tuổi uống rượu gây phẫn nộ: Người vợ xin dư luận tha thứ cho chồng - Ảnh 6.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ.

Về hình thức xử phạt, đối tượng trên có thể bị xử phạt 5-10 triệu đồng theo Khoản 2 Điều 25 Nghị định 144/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Cụ thể, người cha đã có hành vi dụ dỗ, lôi kéo trẻ em, cho trẻ em sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích khác có hại cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em.

Thậm chí, đối tượng có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự về Tội hành hạ người khác theo điều 140 Bộ luật Hình sự.

Mức xử phạt là cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Phạm tội với người dưới 16 tuổi, hành vi trên có thể bị phạt tù từ 1 đến 3 năm.

Xem thêm: