Phiên tòa xét xử Khá Bảnh và những điều chưa tiết lộ về nhân thân

Khai báo nhân thân trước toà, Ngô Bá Khá đã bộc bạch bản thân trước khi bị bắt.

Khá Bảnh và những điều chưa tiết lộ về nhân thân trước toà - 1

Ngô Bá Khá khai báo rành mạch, rõ ràng về nhân thân.

Sáng 13/11, TAND Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh mở phiên xét xử đối với Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh, 26 tuổi, trú xã Tam Sơn, Thị xã Từ Sơn). Phiên toà được mở công khai, các bị cáo không có luật sư tham gia bào chữa tại phiên sơ thẩm.

Khá bị xét xử về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc theo điều 321 và 322 Bộ luật hình sự 2015.

Ngoài Ngô Bá Khá, 4 đồng phạm cùng bị đưa ra xét xử trong vụ án là Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi) bị xét xử tội Đánh bạc.

Đúng 8h sáng cùng ngày, Ngô Bá Khá cùng 4 đồng phạm đã được dẫn giải từ trại tạm giam đến toà.

Sau 6 tháng kể từ khi bị bắt tạm giam, Ngô Bá Khá hầu toà với tâm trạng lo lắng, im lặng lắng nghe thư ký phiên toà phổ biến quy định khi tham dự phiên toà.

Khai báo nhân thân trước toà, Ngô Bá Khá đã bộc bạch bản thân làm nghề thợ mộc trước khi bị bắt, trình độ học vấn 7/12.

Khá Bảnh cho hay, bản thân đã kết hôn tuy nhiên cuộc hôn nhân này đã kết thúc năm 2014, giữa Khá và vợ cũ không có con chung.

Trước những câu hỏi của chủ toạ phiên toà, Ngô Bá Khá thừa nhận bản thân đã nhiều lần vi phạm pháp luật, từ việc bị chính quyền địa phương đưa đi trường giáo dưỡng đến việc bị phạt tù, bị xử phạt hành chính về việc gây tổn hại sức khoẻ cho người khác và dừng, đỗ xe trên cao tốc thời gian gần đây.

Tại phần mở đầu phiên toà, Khá Bảnh trả lời rõ ràng, rành mạch tất cả các câu hỏi của HĐXX, không quanh co. Kết thúc phần khai báo nhân thân, Ngô Bá Khá cùng 4 bị cáo cùng bị đưa ra xét xử về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc đã được HĐXX cho biết quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong phiên xét xử.

Trước đó, tháng 4/2019, Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc trái phép, khởi tố bị can Ngô Bá Khá về tội tổ chức đánh bạc và ra lệnh bắt tạm giam các bị can trong vụ án.

Ban chuyên án đã thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề của Ngô Bá Khá và đồng bọn.

Cụ thể, ngày 18/02/2019, Quý chuyển bảng cáp đánh lô, đề cho Khá với tổng số tiền 6.510.000 đồng.

Ngày 25/3/2019, An chuyển bảng cáp đánh lô đề cho Khá với tổng số tiền 11.755.000 đồng.

Ngày 26/3/2019, Hội chuyển bảng cáp đề cho Khá với tổng số tiền 5.560.000 đồng, trúng 15.200.000 đồng.

Ngày 1/4, Quang đã chuyển tin nhắn Zalo đánh lô với tổng số tiền 45.360.000 đồng cho Khá.

Ngoài ra, tại thời điểm bắt giữ, cảnh sát phát hiện Khá dương tính với ma túy.

Khá Bảnh để kiểu tóc "thương hiệu", ăn mặc bảnh bao hầu tòa - 4
Khá Bảnh để kiểu tóc "thương hiệu", ăn mặc bảnh bao hầu tòa - 5

Khá Bảnh được dẫn vào tòa

Khá Bảnh nổi tiếng vì thường xuyên livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook để chia sẻ nhiều điều về bản thân, cách sống của những người trong giới “giang hồ”. Khá cũng thường đăng tải những clip nhảy múa, lắc lư trong bar với điệu nhảy “múa quạt” cùng phong cách ăn mặc kiểu áo thun bó sát, quần jean ống rộng chẳng giống ai.

Trước khi kênh youtube bị ngừng hoạt động, Khá đã có khoảng 2 triệu người theo dõi và hàng trăm nghìn follow trên fanpage facebook.

Xem thêm: