Quang Rambo, “đàn anh” của Khá Bảnh đang bị tạm giữ là ai?

Là một hiện tượng nổi lên đình đám trên mạng xã hội, Quang Rambo được giới trẻ xưng tụng là đại ca đúng chất giang hồ và có nhiều fan hâm mộ.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ Quang Rambo và 4 đối tượng khác để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tạm giữ Quang Rambo, "đàn anh" của Khá Bảnh - 1

Quang Rambo tại cơ quan công an.. Ảnh: KSĐP

Sáng 13/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng có nội dung Quang “Rambo” vừa bị phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ việc, cùng ngày, trao đổi với PV, một vị cán bộ phòng PC02 xác nhận thông tin đơn vị đang tạm giữ đối tượng Đỗ Văn Quang (SN 1984, quê ở Vĩnh Phúc, tên gọi khác Quang “Rambo”). Nhận thấy hoạt động của băng nhóm Quang Rambo có dấu hiệu vi phạm pháp luật, lực lượng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã theo dõi, trinh sát hoạt động của các đối tượng này, từ đó phát hiện vụ Quang Rambo cùng các đối tượng thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngoài Quang, 4 đối tượng khác cũng bị cơ quan điều tra tạm giữ để làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Theo cơ quan điều tra, Quang Rambo có mối quan hệ thân thiết với nhóm của Khá Bảnh…

Tạm giữ Quang Rambo, "đàn anh" của Khá Bảnh - 2

Cuộc sống sang trọng của Quang Rambo trên trang facebook cá nhân.

Theo tìm hiểu của PV, trên Facebook cá nhân, Quang “Rambo” thường xuyên đăng tải những hình ảnh cuộc sống của giới giang hồ hay chụp cùng số lượng lớn tiền mặt lớn, livestream nói về cách sống của người trong giang hồ.

Mới đây, Quang Rambo đăng tải một livestream trên trang facebook cá nhân có nội dung vào TP.Hồ Chí Minh tụ họp cùng nhiều anh em, bạn bè trong giới tài chính – tín dụng. Cũng trong livestream này, khi có người hỏi mục đích Quang từ Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh, Quang đã trả lời để đòi món nợ khoảng… 20 tỷ đồng.

Trong một livestream khác trên trang cá nhân, khi có người hỏi về lĩnh vực tài chính Quang Rambo đang làm, đối tượng đã trả lời mình chỉ cho vay quanh khu vực TP.Hà Nội. Với đối tượng khách cờ bạc, Quang Rambo sẽ cho vay với lãi suất 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Với đối tượng khách là doanh nghiệp, Quang Rambo sẽ cho vay với lãi suất 3.000 đồng /1 triệu/1 ngày.

Khác với đàn em Khá Bảnh, Quang Rambo mỗi khi livestream thường rất ít nói, không hay tự sự về bản thân mà chủ yếu là xoay quanh các cuộc tụ hội, ăn uống cùng anh em, bạn bè. Tuy nhiên, từ những hình ảnh ăn chơi sang trọng, khoe tiền xếp thành từng tháp trên trang cá nhân khiến Quang Rambo trở nên nổi tiếng.

Nhiều người theo dõi các video của Quang Rambo tỏ ra phấn khích, cổ vũ đối tượng. Tuy nhiên, nhiều người cũng lên án những video quay cảnh ăn chơi của Quang Rambo gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, nhất là giới trẻ học sinh, sinh viên.

Xem thêm: