Quyết giành HCV SEA Games, quần vợt Việt Nam chiêu mộ tay vợt Việt Kiều

Alize Lim, tay vợt Việt Kiều từng giữ vị trí 135 trên bảng xếp hạng WTA sẽ đầu quân cho TPHCM tham dự giải VTF Pro Tour

Alize Lim có bố là người Việt Nam, mẹ là người Pháp. Cô từng bốn lần liên tiếp dự vòng đấu chính Roland Garros, từ năm 2014 đến 2017. Cô đạt vị trí 135 WTA tháng 5/2014, và hiện tại đứng thứ 321. Ông Đoàn Quốc Cường, Tổng thư ký liên đoàn quần vợt Việt Nam khẳng định: “Với sự gia nhập của Alize, quần vợt Việt Nam tự tin hướng đến HC vàng đầu tiên ở SEA Games năm sau”

Đội quần vợt nữ Việt Nam đang tương đối tích cực chiêu dụ các tài năng Việt kiều trở về. Tại Asiad 2018, Fodor Csilla và Savanna Lý Nguyễn đại diện cho đội tham dự. Tay vợt 18 tuổi Tifanny Linh Nguyễn cũng vừa gây tiếng vang lớn khi vô địch giải các tay vợt xuất sắc tháng 12/2017.


Tay vợt nữ người Phpas gốc việt sẽ thi đấu trong màu áo TPCHM

“Chúng tôi đã thuyết phục Alize Lim đầu quân cho tuyển Việt Nam từ năm ngoái, khi cô về đánh biểu diễn ở giải Việt Nam Challenger”, Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) Đoàn Quốc Cường chia sẻ với VnExpress. “Chúng tôi đã nhận được sự đồng ý từ cô ấy và gia đình sau thời gian dài thuyết phục”.

Màn trình diễn của Alize Lim ở giải VTF Pro Tour sắp tới sẽ cho thấy phong độ của tay vợt 28 tuổi đang ở đâu. Nếu dự SEA Games 2019, cơ hội vô địch của Alize là không nhỏ khi tay vợt nữ số một Đông Nam Á Luksika Kumkhum (số 90 thế giới) nhiều khả năng không tham dự.  Giải năm nay sẽ diễn ra từ 23/9 đến 30/9 tại sân quần vợt Phú Thọ (TP HCM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *